"Cứ hình dung kỳ họp Quốc hội mà không có phóng viên thì buồn lắm!"

SGGPO
Chiều 21-1, Văn phòng Quốc hội tổ chức cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan Quốc hội tăng cường chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan Quốc hội tăng cường chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tham dự cuộc gặp mặt.  

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn theo sát, phản ánh hoạt động của Quốc hội, không chỉ trong 2 kỳ họp mà thường xuyên, liên tục.

“Cứ hình dung kỳ họp Quốc hội mà không có phóng viên thì buồn lắm, hành lang chắc sẽ rất vắng vẻ. Tôi cũng đã đề nghị các ĐBQH hồ hởi, cởi mở trao đổi với báo chí, để tiếng nói của Quốc hội đến với dân đa dạng hơn, nhiều sắc màu hơn, trình bày rõ quan điểm, chính kiến của mình”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng vui vẻ thông tin “nóng” cho báo chí về kết quả lấy phiếu tín nhiệm do Đảng Đoàn Quốc hội vừa tổ chức, theo đó 51 cán bộ chủ chốt của Quốc hội trong diện lấy phiếu không có đồng chí nào bị tín nhiệm thấp trên 50%.

Chia sẻ về hoạt động báo chí, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đổi mới trong cách thức thông tin của nhiều cơ quan báo chí về Quốc hội: thông tin đầy đặn hơn, bám sát các hoạt động thường xuyên của Quốc hội, các ban, UBTVQH, cách truyền tải đa dạng, sáng tạo hơn; hình ảnh sinh động, dễ tiếp cận hơn.

Tuy nhiên, người đứng đầu Quốc hội lưu ý, các cơ quan báo chí cần rút kinh nghiệm về việc thông tin một số dự luật quan trọng, đơn cử như Luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt (Đặc khu), khiến dư luận hiểu lầm một cách rất đáng tiếc. Ngược lại, các cơ quan Quốc hội cũng phải rút kinh nghiệm, chủ động thông tin đầy đủ, khách quan đến bạn đọc…  

“Báo chí phải tạo được niềm tin cho độc giả và cử tri, định hướng thông tin cho bạn đọc, đẩy lùi những thông tin sai lệch trôi nổi trên mạng xã hội, nhất là trong bối cảnh năm nay 2019, Quốc hội sẽ xem xét 18 dự luật, trong đó nhiều dự luật phức tạp, trong đó có Bộ Luật Lao động, Luật Chứng khoán sửa đổi, Giáo dục sửa đổi, Đầu tư theo hình thức đối tác công tư - PPP”, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Mai Văn Chính, Phó Ban Tổ chức Trung ương trao đổi cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đề xuất mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM

Đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM kiến nghị Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận, nghiên cứu các đề xuất của TPHCM, trong đó có việc nghiên cứu thực hiện mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.