"Cứ hình dung kỳ họp Quốc hội mà không có phóng viên thì buồn lắm!"

SGGPO
Chiều 21-1, Văn phòng Quốc hội tổ chức cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan Quốc hội tăng cường chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan Quốc hội tăng cường chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tham dự cuộc gặp mặt.  

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn theo sát, phản ánh hoạt động của Quốc hội, không chỉ trong 2 kỳ họp mà thường xuyên, liên tục.

“Cứ hình dung kỳ họp Quốc hội mà không có phóng viên thì buồn lắm, hành lang chắc sẽ rất vắng vẻ. Tôi cũng đã đề nghị các ĐBQH hồ hởi, cởi mở trao đổi với báo chí, để tiếng nói của Quốc hội đến với dân đa dạng hơn, nhiều sắc màu hơn, trình bày rõ quan điểm, chính kiến của mình”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng vui vẻ thông tin “nóng” cho báo chí về kết quả lấy phiếu tín nhiệm do Đảng Đoàn Quốc hội vừa tổ chức, theo đó 51 cán bộ chủ chốt của Quốc hội trong diện lấy phiếu không có đồng chí nào bị tín nhiệm thấp trên 50%.

Chia sẻ về hoạt động báo chí, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đổi mới trong cách thức thông tin của nhiều cơ quan báo chí về Quốc hội: thông tin đầy đặn hơn, bám sát các hoạt động thường xuyên của Quốc hội, các ban, UBTVQH, cách truyền tải đa dạng, sáng tạo hơn; hình ảnh sinh động, dễ tiếp cận hơn.

Tuy nhiên, người đứng đầu Quốc hội lưu ý, các cơ quan báo chí cần rút kinh nghiệm về việc thông tin một số dự luật quan trọng, đơn cử như Luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt (Đặc khu), khiến dư luận hiểu lầm một cách rất đáng tiếc. Ngược lại, các cơ quan Quốc hội cũng phải rút kinh nghiệm, chủ động thông tin đầy đủ, khách quan đến bạn đọc…  

“Báo chí phải tạo được niềm tin cho độc giả và cử tri, định hướng thông tin cho bạn đọc, đẩy lùi những thông tin sai lệch trôi nổi trên mạng xã hội, nhất là trong bối cảnh năm nay 2019, Quốc hội sẽ xem xét 18 dự luật, trong đó nhiều dự luật phức tạp, trong đó có Bộ Luật Lao động, Luật Chứng khoán sửa đổi, Giáo dục sửa đổi, Đầu tư theo hình thức đối tác công tư - PPP”, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng

Đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng

“Chấn chỉnh công tác kết nạp đảng viên, khắc phục triệt để tình trạng chạy theo số lượng, xem nhẹ chất lượng”. Chỉ thị 28-CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng, vừa ban hành đã đưa ra yêu cầu cụ thể như trên.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp tân Đại sứ Canada

Chiều 18-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp bà Deborah Paul, tân Đại sứ Canada tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Thi đua cải cách hành chính - kết quả khiêm tốn

Nhiều giải pháp, sáng kiến của đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính (CCHC) tại TPHCM đã phát huy hiệu quả bước đầu, tạo tiện lợi cho người dân, doanh nghiệp. Tuy vậy, kết quả đạt được còn khiêm tốn. Lãnh đạo các địa phương kỳ vọng, những kết quả này sẽ là tiền đề quan trọng, để thực hiện tốt nhiệm vụ đột phá CCHC trong năm 2019.