Cứu hộ thành công tàu chở gần 8.000 tấn than mắc cạn

SGGPO
Sau hơn 3 ngày bị mắc cạn trên vùng biển Vĩnh Tân (tỉnh Bình Thuận), tàu vận tải SAM 5 chở gần 8.000 tấn than đã được giải cứu an toàn.

Tàu vận tải SAM 5 chở gần 8.000 tấn than bị mắc cạn

Tàu vận tải SAM 5 chở gần 8.000 tấn than bị mắc cạn

Ngày 9-3, chiếc tàu vận tải lớn chở gần 8.000 tấn than bị mắc cạn tại vùng biển Vĩnh Tân (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đã được các cơ quan chức năng Bình Thuận cứu hộ thành công, dời khỏi vị trí mắc cạn an toàn.

Trước đó, ngày 6-3, tàu SAM 5 (quốc tịch Việt Nam, trọng tải 12.200 tấn, chủ tàu là Công ty TNHH Thương mại và Hàng hải Thiên Bình) có 12 thuyền viên, đang chở 8.000 tấn than từ Quảng Ninh đến Bình Thuận trả hàng thì bị mắc cạn tại vùng biển Vĩnh Tân.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đã điều động các tàu đến cứu hộ. Tuy nhiên, vào thời điểm này, thủy triều xuống thấp nên không thể đưa tàu thoát cạn. Đến sáng ngày 9-3, tàu SAM 5 mới được cứu hộ thành công.

Trước đó, để phòng ngừa sự cố tràn dầu, UBND Bình Thuận ra công văn hỏa tốc yêu cầu Cảng vụ Hàng hải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng UBND huyện Tuy Phong nắm thông tin, phối hợp kịp thời để sẵn sàng triển khai các biện pháp cứu nạn và lên phương án chuẩn bị phương tiện, lực lượng sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó khi có sự cố xảy ra.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM tham dự và chủ trì buổi họp báo. ẢNh: DŨNG PHƯƠNG

Lãnh đạo UBND TPHCM nhận thiếu sót về dự án Thủ Thiêm

“Với các vi phạm trên, UBND TPHCM xin nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. UBND TPHCM chân thành xin lỗi nhân dân TPHCM, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng tại khu vực khoảng 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2 đã chịu nhiều thiệt thòi, tổn thất và vất vả trong cuộc sống nhiều năm qua”, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TPHCM nói.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn