Đà Nẵng đính chính thông tin di dời sân bay

SGGPO

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên khẳng định, đây là thông tin không chính xác, hoàn toàn không có chuyện di dời sân bay Đà Nẵng.

Đà Nẵng đính chính thông tin di dời sân bay

Ngày 2-10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiến hành tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê, (TP Đà Nẵng) nhằm lắng nghe các ý kiến cử tri trên địa bàn cũng như chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV.
Đà Nẵng đính chính thông tin di dời sân bay ảnh 1 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Tại buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề nóng bỏng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được cử tri chất vấn các đại biểu. Tuy nhiên, vấn đề được cử tri quan tâm nhất chính là thông tin có hay không việc di dời sân bay Đà Nẵng.
“Qua các phương tiện thông tin đại chúng về việc di dời sân bay Đà Nẵng nhưng bà con chúng tôi chưa rõ thực hư ra sao? Và cũng chưa thấy bất kỳ một phản hồi rõ ràng nào từ chính quyền thành phố để dư luận an tâm. Vậy thông tin này có đúng không”, một  cử tri đặt câu hỏi.
Đà Nẵng đính chính thông tin di dời sân bay ảnh 2 Quang cảnh sân bay thành phố Đà Nẵng
Trả lời vấn đề trên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên khẳng định, đây là thông tin không chính xác, hoàn toàn không có chuyện di dời sân bay Đà Nẵng.
Theo ông Miên, tại hội thảo “Định hướng quy hoạch và phát triển trung tâm các đô thị thành phố Đà Nẵng” do hội Quy hoạch Phát triển Việt Nam tổ chức vào đầu tháng 9 - 2018, một số ý kiến đề xuất "di dời sân bay Đà Nẵng vào Chu Lai, tỉnh Quảng Nam" nhưng đó chỉ là ý tưởng của một vài đại biểu không phải là quan điểm chính thức của thành phố.
“Vấn đề quy hoạch sân bay Đà Nẵng, chính quyền đã làm việc với Bộ GTVT nhằm thực hiện phát triển sân bay giai đoạn 3 đến năm 2030 nhằm đón 28 triệu lượt khách. Trước mắt, thành phố đang củng cố, phát triển sân bay Đà Nẵng phục vụ cho nhu cầu phát triển chung của địa phương đồng thời có những giải pháp phù hợp trong thời gian tới”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên nói.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thận trọng với đỉnh triều cường

Thận trọng với đỉnh triều cường

Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và các đài dự báo khí tượng - thủy văn khu vực, hiện nay mới là tâm điểm của mùa lũ và triều cường tại Nam bộ. 

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc được phép tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quạn 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 13, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin Bà mẹ Việt Nam anh hùng LÊ THỊ HỒNG.