Đà Nẵng đính chính thông tin di dời sân bay

SGGPO

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên khẳng định, đây là thông tin không chính xác, hoàn toàn không có chuyện di dời sân bay Đà Nẵng.

Đà Nẵng đính chính thông tin di dời sân bay

Ngày 2-10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiến hành tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê, (TP Đà Nẵng) nhằm lắng nghe các ý kiến cử tri trên địa bàn cũng như chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV.
Đà Nẵng đính chính thông tin di dời sân bay ảnh 1 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Tại buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề nóng bỏng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được cử tri chất vấn các đại biểu. Tuy nhiên, vấn đề được cử tri quan tâm nhất chính là thông tin có hay không việc di dời sân bay Đà Nẵng.
“Qua các phương tiện thông tin đại chúng về việc di dời sân bay Đà Nẵng nhưng bà con chúng tôi chưa rõ thực hư ra sao? Và cũng chưa thấy bất kỳ một phản hồi rõ ràng nào từ chính quyền thành phố để dư luận an tâm. Vậy thông tin này có đúng không”, một  cử tri đặt câu hỏi.
Đà Nẵng đính chính thông tin di dời sân bay ảnh 2 Quang cảnh sân bay thành phố Đà Nẵng
Trả lời vấn đề trên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên khẳng định, đây là thông tin không chính xác, hoàn toàn không có chuyện di dời sân bay Đà Nẵng.
Theo ông Miên, tại hội thảo “Định hướng quy hoạch và phát triển trung tâm các đô thị thành phố Đà Nẵng” do hội Quy hoạch Phát triển Việt Nam tổ chức vào đầu tháng 9 - 2018, một số ý kiến đề xuất "di dời sân bay Đà Nẵng vào Chu Lai, tỉnh Quảng Nam" nhưng đó chỉ là ý tưởng của một vài đại biểu không phải là quan điểm chính thức của thành phố.
“Vấn đề quy hoạch sân bay Đà Nẵng, chính quyền đã làm việc với Bộ GTVT nhằm thực hiện phát triển sân bay giai đoạn 3 đến năm 2030 nhằm đón 28 triệu lượt khách. Trước mắt, thành phố đang củng cố, phát triển sân bay Đà Nẵng phục vụ cho nhu cầu phát triển chung của địa phương đồng thời có những giải pháp phù hợp trong thời gian tới”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên nói.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM), mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé thấp nhất 149.000 đồng

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TPHCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944