Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh thông tin về tình hình phát triển ngành

Tây Ninh: Số dư án đầu tư tăng hơn 1,5 lần sau 6 năm

Sáng ngày 30-5, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Tây Ninh phối hơp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo thông tin về những kết quả, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018.
Tập đoàn Tân Mai đầu tư nhà máy mới và phát triển vùng nguyên liệu

Tập đoàn Tân Mai đầu tư nhà máy mới và phát triển vùng nguyên liệu

Tân Mai là doanh nghiệp tiên phong thực hiện việc di dời nhà máy ra khỏi thành phố Biên Hòa theo lộ trình thực hiện chuyển đổi chức năng quy hoạch từ khu công nghiệp sang đô thị của Đồng Nai được thủ tướng phê duyệt. Hiện nay Tập đoàn đang triển khai xây dựng nhiều nhà máy mới và phát triển vùng nguyên liệu để bước vào giai đoạn phát triển mới.
4 startups nhận được 60.000 USD đầu tư

4 startups nhận được 60.000 USD đầu tư

Hôm nay, 23-4, sau hơn 5 tháng tuyển chọn, Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) do FPT Ventures, Dragon Capital và Hanwha Investment & Securities sáng lập đã nhận được hồ sơ đăng ký tham dự của hơn 100 startup thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó phần lớn ý tưởng đã được đưa vào thực tiễn kinh doanh.
Đầu tư khoa học kỹ thuật phát triển nghề nuôi yến

Đầu tư khoa học kỹ thuật phát triển nghề nuôi yến

Tại Hội nghị Quản lý và phát triển nuôi chim yến diễn ra chiều 20-4, ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cho rằng nên tập trung phát triển thị trường tổ yến nội địa bền vững rồi mới tập trung nhân rộng mô hình xuất khẩu ra nước ngoài.
Tăng cường đầu tư hợp tác Nhật Bản - Đồng bằng sông Cửu Long

Tăng cường đầu tư hợp tác Nhật Bản - Đồng bằng sông Cửu Long

Tại Hội nghị gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các đại biểu tập trung đánh giá về các nguồn đầu tư của Nhật Bản tại ĐBSCL; thảo luận về các lĩnh vực hạ tầng giao thông, y tế, biến đổi khí hậu, sản xuất nông nghiệp, giao lưu văn hóa - du lịch và giáo dục…

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư các tỉnh phía Nam

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư các tỉnh phía Nam

Tại hội nghị giao ban tổng kết công tác xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố phía Nam năm 2017 ngày 12-4 tại Bình Phước, đại biểu các địa phương đã trao đổi những kinh nghiệp, thế mạnh và đánh giá những hạn chế, các cơ chế chính sách làm hạn chế hoạt động xúc tiến đầu tư tại các địa phương. 

Một khu dân cư tại quận 2. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM có 4 lĩnh vực mời gọi đầu tư

Tại buổi tiếp Đoàn Hiệp hội chuyên gia bất động sản của người Việt tại Mỹ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, hiện nay TP đang có 191 dự án cấp bách cần đầu tư; việc này sẽ do Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu cụ thể.
Phát triển không gian sống ở Đông Nam bộ

Phát triển không gian sống ở Đông Nam bộ

Với sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, người dân trong tỉnh, năm 2017 kinh tế - xã hội của Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều khởi sắc. Số thu ngân sách vượt kế hoạch được giao.
Đồng Nai tập trung phát triển công nghiệp hỗ trợ

Đồng Nai tập trung phát triển công nghiệp hỗ trợ

Là ngành đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh, nhưng thời gian qua, công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của Đồng Nai chưa được đầu tư đúng mức. Hiện tỉnh đang thực thi nhiều chính sách nhằm hỗ trợ và khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư phát triển CNHT.
Doanh nghiệp EU tăng cường đầu tư vào Việt Nam

Doanh nghiệp EU tăng cường đầu tư vào Việt Nam

Ngày 21-3, tại cuộc đối thoại với doanh nghiệp do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức, nhiều doanh nghiệp EU cho biết sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới. 
Đà Nẵng muốn trở thành đầu tàu quan trọng của cả nước về phát triển kinh tế tư nhân và thu hút FDI. Ảnh: MINH THẠNH

Tìm giải pháp cho đầu tàu kinh tế miền Trung

Rà soát, điều chỉnh các chỉ tiêu và định hướng phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực cho Đà Nẵng phát triển, đủ sức cạnh tranh trong khu vực và quốc tế… là nội dung chính của Hội thảo “Định hướng phát triển kinh tế, xã hội thành phố Đà Nẵng đến năm 2035” vừa diễn ra sáng 19-3 tại Đà Nẵng.
SeaHoldings chọn Phước Thành làm tổng thầu Fresca Riverside

SeaHoldings chọn Phước Thành làm tổng thầu Fresca Riverside

CTCP Bất động sản SeaHoldings và CTCP Xây dựng Phước Thành vừa tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. Theo đó, Phước Thành nhận tổng thầu thi công xây dựng và thiết kế - thi công đối với những công trình, hạng mục công trình thuộc dự án do SeaHoldings đầu tư, phát triển.
Đà Nẵng tổ chức Toạ đàm mùa xuân để lắng nghe doanh nghiệp phản biện và hiến kế phát triển

Đà Nẵng lắng nghe doanh nghiệp để tìm hướng phát triển

Chiều 8-3, TP Đà Nẵng tổ chức "Tọa đàm mùa Xuân 2018" (Spring 2018 Dialogue) để lãnh đạo thành phố gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nhằm lắng nghe và trao đổi những để xuất, hiến kế, làm cơ sở cho những định hướng và quyết sách mới, tạo động lực phát triển KT-XH cho thành phố trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Các nhà đầu tư Việt Nam chủ yếu đầu tư sang Lào trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp

Đầu tư sang Lào theo kiểu “sống chậm”

Tiếp nhận hơn 5 tỷ USD từ Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, Lào được coi là mảnh đất lành cho nhiều nhà đầu tư Việt. Kinh nghiệm đầu tư sang Lào đã được nhiều đại diện doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu quốc tế chia sẻ tại cuộc hội thảo được Trung tâm Phát triển cộng đồng bền vững (SCODE) tổ chức sáng 9-3.  

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lạc quan với thị trường xuất khẩu cuối năm

Ngay khi Chính phủ Mỹ áp thuế 10% lên 5.800 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và có hiệu lực từ ngày 24-9, cộng với việc Bộ Thương mại Mỹ giảm thuế xuất khẩu đối với mặt hàng cá da trơn và tôm xuất khẩu từ Việt Nam, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đã chủ động đẩy mạnh hoạt động sản xuất nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu vào quý cuối năm 2018.

Địa ốc

Dự án Phú Hồng Thịnh: Giao nền liền tay cầm ngay chủ quyền

Ngày 23-9, Công ty BĐS Phú Hồng Thịnh long trọng tổ chức lễ bàn giao 658 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (sổ hồng) cho các khách hàng của dự án Khu dân cư Phú Hồng Thịnh 8. Đây là dự án do Công ty BĐS Phú Hồng Thịnh làm  chủ đầu tư có quy mô gần 73.000m2 tọa lạc tại trung tâm thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Nông nghiệp

Bò thịt lai ngoại hấp dẫn nông dân

Chăn nuôi bò sữa không còn hấp dẫn với nông dân vùng ngoại thành TPHCM. Để tránh lãng phí chuồng trại, Sở NN-PTNT TPHCM đã tư vấn, định hướng nông dân chuyển đổi nuôi giống bò thịt lai ngoại có năng suất, chất lượng cao hơn.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế