Đoàn đại biểu TPHCM kết thúc chuyến thăm, làm việc tại các địa phương Trung Quốc

SGGP
Ngày 10-6, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm Trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của Trung Quốc. 

Tin liên quan

Đoàn đã tham quan, làm việc tại 5 thành phố lớn trực thuộc  Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, tỉnh Quảng Đông và Chiết Giang.

Theo đồng chí Võ Thị Dung, chuyến đi thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng, tình cảm đối với các thành viên trong đoàn. Kết quả chuyến đi nhằm tăng cường hợp tác giữa TPHCM và các địa phương có ký kết hợp tác thực hiện chủ trương đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, trong đó có TP Thượng Hải, Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Quảng Đông.

Chuyến đi còn giúp các thành viên trong đoàn chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng, công tác quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, thực hiện chính sách an sinh xã hội; đồng thời có thêm hiểu biết về mối quan hệ giữa cách mạng Việt Nam và cách mạng Trung Quốc, từ đó tạo niềm tin về sự duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa các địa phương của Trung Quốc với TPHCM, góp phần vun đắp mối quan hệ giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Đặc biệt, đoàn cũng được chứng kiến sự phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực tại các địa phương Trung Quốc, giúp các thành viên trong đoàn trong có thêm tư duy, hành động thiết thực để phát triển TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020).

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM là nơi khởi phát nhiều mô hình hay, sáng tạo

TPHCM là nơi khởi phát nhiều mô hình hay, sáng tạo

Ngày 20-4, tại TPHCM, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành ủy TPHCM về kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam chia buồn về các vụ đánh bom ở Sri Lanka

Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21-4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.