Đoàn đại biểu TPHCM kết thúc chuyến thăm, làm việc tại các địa phương Trung Quốc

SGGP
Ngày 10-6, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm Trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của Trung Quốc. 

Tin liên quan

Đoàn đã tham quan, làm việc tại 5 thành phố lớn trực thuộc  Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, tỉnh Quảng Đông và Chiết Giang.

Theo đồng chí Võ Thị Dung, chuyến đi thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng, tình cảm đối với các thành viên trong đoàn. Kết quả chuyến đi nhằm tăng cường hợp tác giữa TPHCM và các địa phương có ký kết hợp tác thực hiện chủ trương đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, trong đó có TP Thượng Hải, Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Quảng Đông.

Chuyến đi còn giúp các thành viên trong đoàn chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng, công tác quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, thực hiện chính sách an sinh xã hội; đồng thời có thêm hiểu biết về mối quan hệ giữa cách mạng Việt Nam và cách mạng Trung Quốc, từ đó tạo niềm tin về sự duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa các địa phương của Trung Quốc với TPHCM, góp phần vun đắp mối quan hệ giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Đặc biệt, đoàn cũng được chứng kiến sự phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực tại các địa phương Trung Quốc, giúp các thành viên trong đoàn trong có thêm tư duy, hành động thiết thực để phát triển TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020).

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công tác dân vận phải không ngừng đổi mới, sáng tạo

Công tác dân vận phải không ngừng đổi mới, sáng tạo

Trong thời gian tới, công tác dân vận phải không ngừng đổi mới, sáng tạo mang tính đột phá nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện góp phần quan trọng vào việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Phải ngăn chặn, đẩy lùi và chấm dứt tình trạng chạy chức, chạy quyền

Công tác cán bộ, phải bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch và chính xác. Giải quyết tốt mối quan hệ giữa tiêu chuẩn và cơ cấu; giữa đức và tài, nhưng đức phải là gốc; giữa kế thừa và đổi mới; ổn định và phát triển; giữa tính phổ biến và tính đặc thù. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính