Đoàn đại biểu TPHCM kết thúc chuyến thăm, làm việc tại các địa phương Trung Quốc

SGGP
Ngày 10-6, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm Trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của Trung Quốc. 

Tin liên quan

Đoàn đã tham quan, làm việc tại 5 thành phố lớn trực thuộc  Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, tỉnh Quảng Đông và Chiết Giang.

Theo đồng chí Võ Thị Dung, chuyến đi thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng, tình cảm đối với các thành viên trong đoàn. Kết quả chuyến đi nhằm tăng cường hợp tác giữa TPHCM và các địa phương có ký kết hợp tác thực hiện chủ trương đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, trong đó có TP Thượng Hải, Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Quảng Đông.

Chuyến đi còn giúp các thành viên trong đoàn chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng, công tác quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, thực hiện chính sách an sinh xã hội; đồng thời có thêm hiểu biết về mối quan hệ giữa cách mạng Việt Nam và cách mạng Trung Quốc, từ đó tạo niềm tin về sự duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa các địa phương của Trung Quốc với TPHCM, góp phần vun đắp mối quan hệ giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Đặc biệt, đoàn cũng được chứng kiến sự phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực tại các địa phương Trung Quốc, giúp các thành viên trong đoàn trong có thêm tư duy, hành động thiết thực để phát triển TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020).

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Chăm chút hạt giống tốt cho Đảng

Thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển Đảng thông qua phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh THPT để giới thiệu cho Đảng được các cấp ủy, tổ chức Đảng tại các trường trên địa bàn TPHCM đặc biệt quan tâm. Qua đó, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt giống tốt, nhân tố mới tích cực nhằm bổ sung, tăng cường đảng viên trẻ cho tổ chức Đảng. 

Việt Nam và Thế giới

Lần đầu tiên tàu ngầm huấn luyện Nhật Bản đến Cam Ranh

Sáng nay 17-9, tàu ngầm huấn luyện Kuroshio của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản cùng thủy thủ đoàn do Đại tá Ueta Yasuteru, Tư lệnh Đơn vị tàu ngầm huấn luyện số 1 làm trưởng đoàn đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 17 đến 21-9.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính