Đổi tên Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc” thành Quỹ “Vì biển đảo quê hương -Vì tuyến đầu Tổ quốc”

(SGGPO).- Ngày 23-12, đồng chí Võ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM đã chủ trì cuộc họp Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc” của TPHCM.

Theo đó, Mặt trận đã  thông báo Quyết định UBND TPHCM về việc đổi tên Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu-Vì tuyến đầu Tổ quốc”  thành  Quỹ  “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc” và thông qua Quy chế hoạt động của Hội đồng quản lý quỹ nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay, Quỹ “Vì biển đảo quê hương- Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã được các đơn vị tập thể, cá nhân và các tầng lớp nhân dân ủng hộ được hơn 42,3 tỷ đồng. Với nguồn quỹ này, UBMTTQVN TPHCM đã có nguồn kinh phí chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ Hải quân các Vùng 2, 3, 4 và lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo. Mới đây, Mặt trận còn chi 400 triệu đồng để thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn tàu ngầm 189 và Tàu ngầm 183 mang tên TP. Hồ Chí Minh. Hiện Quỹ còn tồn hơn 13,5 tỷ đồng, Mặt trận TP đang tiếp tục  hỗ trợ nguồn kinh phí để xây dựng các công trình sinh hoạt và trang bị cơ sở vật chất cho các đơn vị bộ đội Hải quân và lực lượng vũ trang QK7 và Cảnh sát PCCC TP nhằm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

Dịp này, Mặt trận còn chuẩn bị kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bộ đội Hải quân các Vùng 2, 3, 4, 5 và các LLVT đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

MINH NGỌC  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiểu cơ sở để có cách làm hay

Với niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Tô Phương Thảo, Bí thư Đoàn TNCS phường 5, quận 4 (TPHCM) không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào tại địa phương, giúp hoạt động Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, mà rất nhiều hoạt động của Thảo còn hướng đến các cụ già neo đơn, người khó khăn.

Xây dựng Đảng

Chăm chút hạt giống tốt cho Đảng

Thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển Đảng thông qua phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh THPT để giới thiệu cho Đảng được các cấp ủy, tổ chức Đảng tại các trường trên địa bàn TPHCM đặc biệt quan tâm. Qua đó, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt giống tốt, nhân tố mới tích cực nhằm bổ sung, tăng cường đảng viên trẻ cho tổ chức Đảng. 

Việt Nam và Thế giới

Đẩy mạnh hợp tác xây dựng thành phố thông minh

Chiều 21-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bill McDermott, Chủ tịch Tập đoàn SAP (CHLB Đức), một trong những doanh nghiệp phần mềm lớn nhất châu Âu, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và ASEAN.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Trần Anh Thư được bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Chiều 20-9, HĐND tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) thông qua nghị quyết về nhân sự, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021, đối với ông Trần Anh Thư. Có 65/70 đại biểu chính thức tham dự.

Cải cách hành chính