Đổi tên Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc” thành Quỹ “Vì biển đảo quê hương -Vì tuyến đầu Tổ quốc”

(SGGPO).- Ngày 23-12, đồng chí Võ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM đã chủ trì cuộc họp Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc” của TPHCM.

Theo đó, Mặt trận đã  thông báo Quyết định UBND TPHCM về việc đổi tên Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu-Vì tuyến đầu Tổ quốc”  thành  Quỹ  “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc” và thông qua Quy chế hoạt động của Hội đồng quản lý quỹ nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay, Quỹ “Vì biển đảo quê hương- Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã được các đơn vị tập thể, cá nhân và các tầng lớp nhân dân ủng hộ được hơn 42,3 tỷ đồng. Với nguồn quỹ này, UBMTTQVN TPHCM đã có nguồn kinh phí chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ Hải quân các Vùng 2, 3, 4 và lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo. Mới đây, Mặt trận còn chi 400 triệu đồng để thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn tàu ngầm 189 và Tàu ngầm 183 mang tên TP. Hồ Chí Minh. Hiện Quỹ còn tồn hơn 13,5 tỷ đồng, Mặt trận TP đang tiếp tục  hỗ trợ nguồn kinh phí để xây dựng các công trình sinh hoạt và trang bị cơ sở vật chất cho các đơn vị bộ đội Hải quân và lực lượng vũ trang QK7 và Cảnh sát PCCC TP nhằm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

Dịp này, Mặt trận còn chuẩn bị kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bộ đội Hải quân các Vùng 2, 3, 4, 5 và các LLVT đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

MINH NGỌC  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 26

Sáng 17-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Jackson ở thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea, bắt đầu chương trình tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26.

 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1

Theo thông tin từ Quận ủy quận 1, TPHCM ngày 16-11, tại kỳ họp bất thường HĐND quận 1 diễn ra vào chiều 15-11, các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Quận ủy quận 1, giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1 nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).