Đổi tên Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc” thành Quỹ “Vì biển đảo quê hương -Vì tuyến đầu Tổ quốc”

(SGGPO).- Ngày 23-12, đồng chí Võ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM đã chủ trì cuộc họp Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc” của TPHCM.

Theo đó, Mặt trận đã  thông báo Quyết định UBND TPHCM về việc đổi tên Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu-Vì tuyến đầu Tổ quốc”  thành  Quỹ  “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc” và thông qua Quy chế hoạt động của Hội đồng quản lý quỹ nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay, Quỹ “Vì biển đảo quê hương- Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã được các đơn vị tập thể, cá nhân và các tầng lớp nhân dân ủng hộ được hơn 42,3 tỷ đồng. Với nguồn quỹ này, UBMTTQVN TPHCM đã có nguồn kinh phí chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ Hải quân các Vùng 2, 3, 4 và lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo. Mới đây, Mặt trận còn chi 400 triệu đồng để thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn tàu ngầm 189 và Tàu ngầm 183 mang tên TP. Hồ Chí Minh. Hiện Quỹ còn tồn hơn 13,5 tỷ đồng, Mặt trận TP đang tiếp tục  hỗ trợ nguồn kinh phí để xây dựng các công trình sinh hoạt và trang bị cơ sở vật chất cho các đơn vị bộ đội Hải quân và lực lượng vũ trang QK7 và Cảnh sát PCCC TP nhằm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

Dịp này, Mặt trận còn chuẩn bị kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bộ đội Hải quân các Vùng 2, 3, 4, 5 và các LLVT đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

MINH NGỌC  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc ở biên giới phía Bắc - Bài 4: Khúc tráng ca Vị Xuyên

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc ở biên giới phía Bắc - Bài 4: Khúc tráng ca Vị Xuyên

40 năm đã trôi qua kể từ ngày  Việt Nam chiến đấu chống quân Trung Quốc để bảo vệ biên giới nhưng nỗi đau Vị Xuyên vẫn còn đó. Nhiều người vẫn tự hỏi tại sao từ chỗ chỉ được xác định là hướng phụ, hướng thứ yếu trong kế hoạch của quân Trung Quốc khi phát động cuộc chiến tranh, Vị Xuyên lại trở thành một mặt trận nóng bỏng và ác liệt kéo dài dai dẳng nhiều năm sau khi cuộc chiến tranh đã kết thúc trên danh nghĩa?

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Quận Thủ Đức trao Huy hiệu Đảng cho 120 đảng viên

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2019), ngày 30-1, Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2-2019 cho các đảng viên cao tuổi Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính