Dùng giấy phép chở thiết bị nhiệt điện để vận chuyển cây "khủng"

SGGPO
Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế xuất trình giấy phép lưu hành vận chuyển hàng siêu trường, nhưng theo giấy phép, xe đầu kéo vận chuyển thiết bị nhà máy nhiệt điện, trong khi phương tiện trên lại đang vận chuyển một cây đa sộp cổ thụ có kích thước “khủng”.

Cây "khủng" do xe đầu kéo 43C-190.38 vận chuyển trái phép

Cây "khủng" do xe đầu kéo 43C-190.38 vận chuyển trái phép

Chiều 9-1, Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Đội TTKS số 1 của đơn vị khi đang làm nhiệm vụ trên QL1, đoạn qua xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc) vào tối 801 thì phát hiện xe đầu kéo 43C-190.38, kéo theo rơmoóc BKS 43R-021.27 chở một cây cổ thụ có kích thước “khủng” có dấu hiệu vi phạm ATGT nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Đinh Công Vinh (SN 1973, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) xuất trình giấy phép lưu hành vận chuyển hàng siêu trường được cấp ngày 27-12-2018, nhưng giấy phép này không phù hợp với loại hàng hóa đang được chở. Cụ thể, theo giấy phép, xe đầu kéo vận chuyển thiết bị nhà máy nhiệt điện, trong khi phương tiện trên lại đang vận chuyển một cây đa sộp cổ thụ có kích thước “khủng”.

Theo CSGT, chiều dài cây đa trên xe đầu kéo vượt 3m so với quy định. Tài xế cũng không xuất trình được GPLX, do đã bị nơi khác lập biên bản tạm giữ. 

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Vinh với các lỗi: Không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành, không có giấy phép lái xe, đồng thời đã lập biên bản tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định. 

Bước đầu, tài xế Vinh khai, vận chuyển cây đa sộp “khủng” này từ Đắk Lắk ra một ngôi chùa lớn ở miền Bắc.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Vì sao tòa trả hồ sơ vụ án gian lận điểm thi ở Hà Giang?

Ngày 16-7, liên quan tới vụ án gian lận, nâng điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, Tòa án nhân dân  (TAND) tỉnh Hà Giang cho biết cơ quan này vừa có quyết định trả hồ sơ vụ án cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang để điều tra bổ sung.