Đường sắt, bến xe tăng chuyến phục vụ lễ Quốc khánh

SGGP
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, trong dịp lễ 2-9 năm nay, ngoài các chuyến tàu chạy thường xuyên hàng ngày, công ty còn tổ chức chạy thêm 30 chuyến tàu từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại. 

Trong đó, chuyến Nha Trang đi Huế (và ngược lại) trong các ngày 31-8 đến 3-9 từ 14.000 chỗ tăng lên­ 47.000 chỗ. Nếu nhu cầu của hành khách tăng cao, công ty sẽ tổ chức chạy thêm tàu để phục vụ. Giá vé các đoàn tàu chạy thêm dịp lễ như SNT3/4, SNT5/6, SNT8 (Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại) giảm 10% - 20% so với giá vé ngày thường.

Theo Bến xe miền Đông, dự kiến trong dịp lễ 2-9 sắp tới, lượng khách tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Ước tính sẽ có khoảng 5.200 lượt xe xuất bến, tăng 118% so với ngày thường, phục vụ 120.500 khách - tăng 143%.

Giá vé dự kiến cũng sẽ tăng song không quá 30% và chỉ tăng trong 2 ngày 31-8, 1-9. Đại diện Bến xe miền Tây cho biết, dự báo lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 2-9 tăng từ 4% - 6% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, lượng hành khách có thể đạt 60.000 - 62.000 người/ngày. Giá vé sẽ tăng nhưng không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và cũng chỉ tăng trong 2 ngày như trên. 

 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ (từ 23-9-2018 đến 25-9-2018), Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn