Đường sắt, bến xe tăng chuyến phục vụ lễ Quốc khánh

SGGP
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, trong dịp lễ 2-9 năm nay, ngoài các chuyến tàu chạy thường xuyên hàng ngày, công ty còn tổ chức chạy thêm 30 chuyến tàu từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại. 

Trong đó, chuyến Nha Trang đi Huế (và ngược lại) trong các ngày 31-8 đến 3-9 từ 14.000 chỗ tăng lên­ 47.000 chỗ. Nếu nhu cầu của hành khách tăng cao, công ty sẽ tổ chức chạy thêm tàu để phục vụ. Giá vé các đoàn tàu chạy thêm dịp lễ như SNT3/4, SNT5/6, SNT8 (Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại) giảm 10% - 20% so với giá vé ngày thường.

Theo Bến xe miền Đông, dự kiến trong dịp lễ 2-9 sắp tới, lượng khách tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Ước tính sẽ có khoảng 5.200 lượt xe xuất bến, tăng 118% so với ngày thường, phục vụ 120.500 khách - tăng 143%.

Giá vé dự kiến cũng sẽ tăng song không quá 30% và chỉ tăng trong 2 ngày 31-8, 1-9. Đại diện Bến xe miền Tây cho biết, dự báo lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 2-9 tăng từ 4% - 6% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, lượng hành khách có thể đạt 60.000 - 62.000 người/ngày. Giá vé sẽ tăng nhưng không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và cũng chỉ tăng trong 2 ngày như trên. 

 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Giao thông - Đô thị

Phố phường “ngộp thở“!

TPHCM là một trong những đô thị năng động nhất trong cả nước. Người dân khắp mọi miền đổ về đây để tìm cơ hội sinh sống, làm ăn. Dân cư tập trung đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng của thành phố chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông. Do đó, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra.... Phố phường trở nên... "ngộp thở"!

Quy hoạch

Tin buồn

Trưởng lão Hòa thượng THÍCH HIỂN PHÁP, Nhân sĩ đã từ trần

Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; Thiền viện Quảng Đức, chùa Hưng Phước, môn đồ pháp quyến, hiếu quyến vô cùng kính tiếc báo tin: