Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông 2018: “Vì thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo”

SGGPO
Nhân kỷ niệm 10 năm Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT), Sở TT-TT TPHCM đã họp báo phát động Giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần X, năm 2018 (ICT AWARDS) với chủ đề “Vì thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo” vào chiều 23-8. 

Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM chủ trì họp báo

Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM chủ trì họp báo

Đây là giải thưởng do UBND TPHCM khởi động từ năm 2008. Giải thưởng năm 2018 đặc biệt chào đón sự kiện kỷ niệm 10 năm giải thưởng CNTT-TT. Trải qua một thập niên, giải thưởng đã mở rộng từ 4 lên 6 nhóm giải thưởng xét chọn cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT, triển khai ứng dụng CNTT-TT và các sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Theo ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM, giải thưởng năm nay tăng gấp đôi năm ngoái nhằm tạo thêm động viên cho các đội tham gia. Đặc biệt với các đơn vị là startup, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chúng tôi sẽ tuyệt đối bảo đảm thông tin thuộc dạng bí mật của đội tham gia dự thi, nên rất mong các startup mạnh dạn đăng ký tham gia. Các tiêu chí đánh giá sản phẩm liên quan đến startup tập trung lớn vào tiềm năng, khả năng thương mại hoá...

Năm 2018, TPHCM đang trong quá trình triển khai Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Đô thị thông minh sẽ tạo cơ hội để thành phố đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực công nghệ cao, tận dụng dữ liệu mở để hợp tác cùng xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm tiện ích có giá trị cao, kiến tạo môi trường khuyến khích sáng tạo và khởi nghiệp trên nền tảng dữ liệu mở… nên đây cũng là lý do giải thưởng năm nay có chủ đề “Vì thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo”. 

Giải thưởng CNTT - TT TP.HCM được xét và trao tặng cho 6 nhóm phân chia theo các lĩnh vực liên quan đến CNTT-TT như sau: 

Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu.

Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu.

Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu.

Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu.

Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT thành phố.

Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Theo ban tổ chức, thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 10-8-2018 đến ngày 1-10-2018; Thời gian đánh giá hồ sơ tham gia giải thưởng: từ ngày 1-10-2018 đến ngày 9-11-2018; Lễ trao giải chính thức: dự kiến vào ngày 15-12-2018.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

OPPO A7 đầy đủ những tính năng nổi bật

OPPO A7 chính thức giới thiệu smartphone A7 tại Việt Nam với những tính năng nổi bật trong phân khúc như: màn hình giọt nước thời thượng, dung lượng pin tối đa và camera kép hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI, cung cấp thêm sự lựa chọn cho người dùng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Trình diễn Canon EOS R trước giới yêu nhiếp ảnh TPHCM

Công ty hàng đầu về giải pháp hình ảnh – Canon Marketing Việt Nam tiếp tục tổ chức buổi chuyên đề về sản phẩm mirrorless full-frame mới nhất của hãng - EOS R tại TPHCM với phần trình bày đến từ những nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong lĩnh vực quay phim, chụp ảnh cưới và thời trang.