Giao nộp khỉ vàng quý hiếm để thả về tự nhiên

SGGPO
Bước đầu xác định cá thể này là khỉ vàng ( tên khoa học là Macaca Mulatta siamica),  loài động vật rừng hoang dã nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm 2B cần được bảo vệ, bảo tồn.

Giao nộp khỉ vàng quý hiếm để thả về tự nhiên

Chiều 14-11, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trưa cùng ngày, đơn vị này đã tiếp nhận 1 cá thể khỉ nặng 7kg từ ông Nguyễn Đình T. (trú tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đưa đến bàn giao lại để được bảo vệ, bảo tồn.

 Trước đó, trong khi đang trên đường đi làm trở về nhà, ông T. đã tình cờ gặp được một người dân ở Hà Tĩnh bán con khỉ này với giá 2 triệu đồng. Sau khi mua và đưa con khỉ về, ông T. đã liên hệ với Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà để được tư vấn, hỏi ý kiến xử lý.

Được các cán bộ Hạt Kiểm kiểm lâm tuyên truyền, giải thích về việc bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm, ông T. đã tự nguyện giao nộp lại con khỉ vàng này cho Hạt Kiểm lâm mà không cần hỗ trợ kinh phí đã mua để thả về lại môi trường tự nhiên.

Hiện tình trạng sức khỏe của con khỉ này bình thường. Dự kiến trong ngày 14-11, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà sẽ tiến hành thả về lại môi trường rừng tự nhiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, tỉnh Hà Tĩnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Thuận “tuýt còi” 4 dự án bất động sản lớn

Bình Thuận “tuýt còi” 4 dự án bất động sản lớn

Ông Xà Dương Thắng, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận, vừa ký văn bản yêu cầu chủ đầu tư của 4 dự án bất động sản tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) ngừng giao dịch vì chưa đủ điều kiện theo quy định.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao thực hiện Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tiến độ dự án khu tái định cư đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu thiết kế và đấu thầu thi công. 

Tin buồn