Giao nộp khỉ vàng quý hiếm để thả về tự nhiên

SGGPO
Bước đầu xác định cá thể này là khỉ vàng ( tên khoa học là Macaca Mulatta siamica),  loài động vật rừng hoang dã nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm 2B cần được bảo vệ, bảo tồn.

Giao nộp khỉ vàng quý hiếm để thả về tự nhiên

Chiều 14-11, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trưa cùng ngày, đơn vị này đã tiếp nhận 1 cá thể khỉ nặng 7kg từ ông Nguyễn Đình T. (trú tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đưa đến bàn giao lại để được bảo vệ, bảo tồn.

 Trước đó, trong khi đang trên đường đi làm trở về nhà, ông T. đã tình cờ gặp được một người dân ở Hà Tĩnh bán con khỉ này với giá 2 triệu đồng. Sau khi mua và đưa con khỉ về, ông T. đã liên hệ với Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà để được tư vấn, hỏi ý kiến xử lý.

Được các cán bộ Hạt Kiểm kiểm lâm tuyên truyền, giải thích về việc bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm, ông T. đã tự nguyện giao nộp lại con khỉ vàng này cho Hạt Kiểm lâm mà không cần hỗ trợ kinh phí đã mua để thả về lại môi trường tự nhiên.

Hiện tình trạng sức khỏe của con khỉ này bình thường. Dự kiến trong ngày 14-11, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà sẽ tiến hành thả về lại môi trường rừng tự nhiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, tỉnh Hà Tĩnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phong tỏa đèo Prenn vào thành phố Đà Lạt do cháy thực bì

Phong tỏa đèo Prenn vào thành phố Đà Lạt do cháy thực bì

Đến tối 16-2, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục phong toả hiện trường, cấm phương tiện lưu thông hai chiều tại đèo Prenn, cửa ngõ thành phố Đà Lạt do một đám cháy thực bì kéo dài nhiều giờ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944