Loay hoay với tiết học liên môn

Nhằm đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh có thêm điều kiện bổ sung kiến thức, phát triển tư duy, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM đã mạnh dạn tổ chức tiết học liên môn. 

Lệ Xá, lệ rơi muộn màng…

Có lẽ VTV là nhà đài nhanh nhất khi kịp thời đưa tin: Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hiệu trưởng trường tiểu học Lệ Xá về tội lạm thu các khoản ngoài quy định của ngành giáo dục. 
20 thầy cô giáo thuộc thành phố Đà Nẵng vinh dự được nhận giải thưởng Võ trường Toản lần thứ nhất tại Đà Nẵng, năm 2016

20 thầy cô ở Đà Nẵng nhận giải thưởng Võ Trường Toản

Ngày 13-10, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, thông qua hình thức bỏ phiếu kín, Hội đồng xét giải thưởng Võ Trường Toản đã chọn được danh sách 20 thầy cô các bậc học tại Đà Nẵng được nhận giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 2, năm 2017.
Bỏ hộ khẩu vẫn không tuyển đủ giáo viên

Bỏ hộ khẩu vẫn không tuyển đủ giáo viên

Năm học 2017-2018 đã qua hơn một tháng nhưng nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Trong điều kiện nguồn cung ứng viên còn hạn chế, UBND TPHCM đã ban hành quy định cho phép tuyển dụng giáo viên không có hộ khẩu tại TP.
Khởi nghiệp sáng tạo là vấn đề cấp bách!

Khởi nghiệp sáng tạo là vấn đề cấp bách!

Ngày 12-10, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự Lễ Khai khóa năm học 2017-2018 tại ĐH Quốc gia TPHCM. Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã có bài nói chuyện với hơn 1.000 sinh viên cùng các thầy cô giáo về chủ đề "Sinh viên với khởi nghiệp".
Sinh viên, giảng viên nước ngoài học tập tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng - một trong 23 trường được thí điểm tự chủ

Tự chủ đại học cần được luật hóa

Đến thời điểm này, thời hạn thí điểm tự chủ đại học (ĐH) theo tinh thần Nghị quyết 77 của Chính phủ đã sắp kết thúc (thực hiện từ năm 2015-2017). 
Sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiện TPHCM thực tập trong phòng thí nghiệm tế bào gốc . Ảnh: MAI HẢI

Để các trường tự đứng trên chân mình

Năm 2016, Trường Đại học (ĐH) An Giang đứng trước thực tế nguồn thu chỉ đáp ứng 30% nhu cầu hoạt động. Mức kinh phí trường được rót hàng năm 70 - 80 tỷ đồng đã trở thành gánh nặng đối với ngân sách tỉnh và trường xin chuyển làm thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM.
Rà soát, chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học

Rà soát, chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT và UBND các quận - huyện chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học, trong đó có kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh tại các trường học cũng như công tác phối hợp giữa ban đại diện cha mẹ học sinh với ban giám hiệu nhà trường.
Bi - hài nội quy

Bi - hài nội quy

Nếu quy định đặt ra không khiến học sinh “tâm phục, khẩu phục” thì dù các em có nghiêm chỉnh chấp hành cũng chỉ mang ý nghĩa tạm thời, làm vì sợ bị giáo viên phạt...
Khuyến khích học lịch sử qua cuộc thi “Tự hào Việt Nam”

Khuyến khích học lịch sử qua cuộc thi “Tự hào Việt Nam”

Ngày 8-10, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ GD-ĐT đã khai mạc cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017 dành cho học sinh các trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên trên toàn quốc.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Năm học “Sinh viên với khởi nghiệp”

Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) vừa tổ chức khai khóa năm học 2017 -2018 với chủ đề “Sinh viên với khởi nghiệp”. Không chỉ là buổi khai giảng thuần túy, lễ khai khóa của ĐHQG TPHCM đã tạo dấu ấn mạnh cho sinh viên khi bước vào giảng đường đại học và xác định ngay mục tiêu trong năm đầu học tập là “khởi nghiệp” theo đúng tinh thần của Chính phủ, xã hội đang đặt ra.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.