ITC ra phán quyết có lợi cho máy bay của Bombardier

SGGP
Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) đã bác bỏ quyết định của Bộ Thương mại nước này áp thuế phạt gần 300% đối với các máy bay do hãng Bombardier của Canada sản xuất trong vụ tranh chấp thương mại đang phủ bóng lên quan hệ giữa Washington và Ottawa. 

ITC ra phán quyết có lợi cho máy bay của Bombardier

Phán quyết của ITC khẳng định, hãng sản xuất máy bay Bombardier của Canada không gây tổn hại tới đối thủ Boeing cũng như các nhà sản xuất khác của Mỹ. Ngay lập tức, Boeing đã ra tuyên bố bày tỏ sự thất vọng và khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện, trong đó hãng này cáo buộc Bombardier gây tổn hại tới người lao động cũng như lĩnh vực hàng không của Mỹ.
Boeing cho biết sẽ xem xét quyết định của ITC vào đầu tháng 2 tới trước khi có các bước đi tiếp theo, cụ thể là kháng cáo lên các tòa án liên bang Mỹ. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này.