Khai mạc cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới

SGGP
Cuộc thi nhằm tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết quốc gia diễn ra vào ngày 7-4 và chung kết thế giới tại New York, Hoa Kỳ từ ngày 29 đến 31-7-2019.

Sáng 24-3, tại Trường Đại học Hoa Sen, Trung ương Đoàn TNCSHCM phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện quốc gia của tập đoàn khảo thí tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ), tổ chức lễ khai mạc vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship 2019). Cuộc thi nhằm tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết quốc gia diễn ra vào ngày 7-4 và chung kết thế giới tại New York, Hoa Kỳ từ ngày 29 đến 31-7-2019.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh đến từ 105 đội tuyển, trong đó bậc THPT có 54 đội và 51 đội đến từ các trường đại học, cao đẳng. Đặc biệt năm nay, cuộc thi đã mở rộng quy mô tổ chức, thu hút sự tham gia của đại diện đến từ 40 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có nhiều địa phương lần đầu tiên tham dự như Bắc Kạn, Lai Châu, Tuyên Quang, Bình Phước, Ninh Thuận… Các thí sinh sẽ thực hiện bài thi trực tuyến trong thời gian 50 phút nhằm đánh giá năng lực thông qua các kỹ năng văn phòng như Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint. Những thí sinh đạt từ 700 điểm trở lên (theo khung tối đa 1.000 điểm) sẽ được nhận chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố toàn bộ danh sách sinh viên trúng tuyển trên Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT

Công bố toàn bộ danh sách sinh viên trúng tuyển trên Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ sẽ đăng tải toàn bộ danh sách giảng viên, danh sách thí sinh nhập học của các trường trong năm 2018, 2019 trên Cổng Thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để người học và xã hội giám sát, thực hiện hậu kiểm đối với tất cả các trường. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.