Khai trương Văn phòng Trung tâm khai thác công nghệ thông tin Việt Nam – Nhật Bản

Ngày 2-11, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, các đại biểu 2 nước đã tiến hành Lễ Khai trương Văn phòng Trung tâm nghiên cứu đổi mới khoa học công nghệ tiên tiến, tại trường Đại học Cần Thơ.

Khai trương Văn phòng Trung tâm khai thác công nghệ thông tin Việt Nam – Nhật Bản

Văn phòng Trung tâm nghiên cứu đổi mới khoa học công nghệ tiên tiến nhận được sự hỗ trợ của Công ty TNHH Brainworks Asia (Nhật Bản).

Mục tiêu của Văn phòng là tạo môi trường phối hợp nghiên cứu giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Trường Đại học Cần Thơ trong lĩnh vực khoa học công nghệ, nhằm giải quyết những vấn đề đặt ra tại khu vực ĐBSCL, cũng như những nội dung nghiên cứu được quan tâm trên thế giới.

Ngoài ra, Văn phòng cũng là nơi ươm tạo ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên thuộc các lĩnh vực khoa học công nghệ với sự hỗ trợ của các chuyên gia và doanh nghiệp Nhật Bản...

Khai trương Văn phòng Trung tâm khai thác công nghệ thông tin Việt Nam – Nhật Bản ảnh 1 Các đại biểu Việt Nam và Nhật Bản tham dự Lễ Khai trương Văn phòng

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng Văn phòng sẽ góp phần tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo của Đại học Cần Thơ, mở ra cơ hội hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Đồng thời, thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa Cần Thơ và Nhật Bản với kỳ vọng sẽ tạo ra thành tựu khoa học tiêu biểu.

Trường Đại học Cần Thơ là trường đại học trọng điểm quốc gia tại khu vực ĐBSCL, hiện có 98 chuyên ngành đào tạo đại học, với hơn 50.000 sinh viên. Hiện trường đã ký kết hợp tác với trên 120 viện nghiên cứu, trường đại học và tổ chức nghiên cứu quốc tế.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển vọng xe điện tự lái

Triển vọng xe điện tự lái

Chiếc xe điện tự lái đã chạy thành công trong khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Đây là kết quả ban đầu từ sự hợp tác của FPT Software, Yamaha Motor và Tập đoàn Ecopark. 

 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Hơn 100 triệu mối đe dọa trực tuyến đã tấn công vào Việt Nam

Kaspersky Lab đã ngăn chặn hơn 100 triệu mối đe dọa trực tuyến (web threats) và hơn 400 triệu mối đe dọa ngoại tuyến (local threats) tại Việt Nam. Đây là một trong những phát hiện quan trọng nằm trong Kaspersky Security Bulletin của Kaspersky Security Network (KSN) năm 2018, thông tin vừa được hãng bảo mật này công bố. 

Thị trường - chính sách

4 Smartphone Samsung đáng mua nhất tháng 4

Với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế cao cấp hàng đầu hiện nay cùng với mức giá hấp dẫn thì Samsung Galaxy Note 8, Note 9, S10, A50 rất được người dùng yêu thích và là 4 chiếc smartphone bán chạy nhất trong tháng 4 này.