Khởi công xây dựng Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 hơn 3.000 tỷ đồng

SGGPO

Sáng 1-6, tại xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tham gia nghi thức khởi công Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tham gia nghi thức khởi công Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1

Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 được xây dựng trong khu vực có tổng diện tích hơn 1.000ha mặt nước, công suất 50MW, tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần điện gió Hòa Bình 1 làm chủ đầu tư, hoàn thành phát điện vào quý IV năm 2020.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy cung cấp 161.00MWh vào hệ thống lưới điện quốc gia thông qua hợp đồng dài hạn với Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Dự án được xây dựng nhằm mục đích cung cấp nguồn điện bổ sung, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, sử dụng nguồn năng lượng sạch, giảm thiểu các yếu tố gây ô nhiễm môi trường, kết hợp trồng rừng, nuôi trông thủy hải sản, góp phần phát triển kinh tế xã hội của Bạc Liêu.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, việc phát triển dự án này rất phù hợp với điều kiện và định hướng phát triển của tỉnh, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của Bạc Liêu.

Cũng theo ông Trung, Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 cùng với các dự án điện gió ven biển của tỉnh, nhất là dự án điện khí hóa lỏng LNG 3200MW sẽ đóng vai trò rất to lớn. Đây là một trong năm trụ cột phát triển của Bạc Liêu đúng theo tinh thần Nghị quyết 36 của Trung ương Đảng về Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

19 triệu USD đầu tư dự án quản lý ngập

Ngày 17-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tư dự án quản lý tích hợp ngập lụt đô thị thành phố vào danh mục tài trợ ODA của Chính phủ Đan Mạch với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn