Khởi tố vụ án 4 người bị điện giật tử vong trên cánh đồng ở Hà Tĩnh

SGGPO
Ngày 16-11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra dấu hiệu vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 298 Bộ luật Hình sự 2015.

Tin liên quan

Như SGGPO đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 26-10, trong khi đang thi công dựng cột viễn thông tại khoảng cột 101 - 102 trục chính đường dây trung áp 35kV lộ 372CX, đoạn đi qua khu vực cánh đồng xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã bất ngờ bị dòng điện 35kV từ trên cao phóng xuống khiến anh Phạm Văn Tình (46 tuổi), Phạm Văn Lành (42 tuổi), Nguyễn Đức Ngoãn (56 tuổi), Nguyễn Văn Cường (23 tuổi) bị điện giật tử vong tại chỗ.

Nạn nhân đều là lao động tự do trú tại thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, Phạm Văn Tình và Phạm Văn Lành là anh em ruột.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bước đầu, theo Công ty Điện lực Hà Tĩnh, nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do đơn vị thi công thực hiện dựng cột kéo cáp viễn thông dưới đường dây 35kV mà không phối hợp và thông báo với ngành điện để thực hiện các biện pháp an toàn, tự ý thi công dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn bị phóng điện gây tai nạn.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quy định pháp luật về xuất bản điện tử

Khái niệm “xuất bản điện tử” có thể còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng bản chất là việc một tác phẩm thay vì xuất bản thành sách và đưa ra thị trường, thì được đăng tải lên internet ở một website của nhà xuất bản đã đăng ký hoạt động xuất bản điện tử.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM bác tố cáo của Vũ “nhôm”

Trước cáo buộc của Vũ “nhôm” về việc có vi phạm tố tụng của điều tra viên, kiểm sát viên trong quá trình đối chất và bị cáo bị sỉ nhục, VSKND cho rằng các cơ quan điều tra, kiểm sát đã thực hiện đúng quy định của pháp luật.