Kiểm tra vùng sản xuất tôm

SGGP
Hội Nông dân TPHCM vừa phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, Sở NN-PTNT, Cục Quản lý thị trường… thành lập đoàn công tác giám sát vùng sản xuất tôm về điều kiện vệ sinh, sử dụng vật tư nông nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường tại huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Tại buổi giám sát, nông dân thực hiện tốt việc sản xuất, không bơm tạp chất. Theo nhiều nông dân, nếu sử dụng kháng sinh thì cải tạo nguồn nước hồ rất khó. Hiện con tôm đạt tiêu chuẩn VietGAP nhưng chỉ bán ra chợ đầu mối và chưa thể vào kênh phân phối hiện đại do chưa có nhà sơ chế.

Bên cạnh đó trong nuôi tôm, nhiều nông dân chưa mặn mà với công nghệ cao do chi phí vận hành quá lớn. Ngoài ra, kinh doanh thuốc, thức ăn chăn nuôi vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong thủ tục.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Thịt heo nhập tăng 6,7 lần

Ngày 14-6, nguồn tin từ các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, hiện nay số lượng thịt heo nhập khẩu vào Việt Nam đang tăng đột biến lên 6,7 lần so với cùng kỳ năm 2018, sau khi có thông tin dịch tả heo châu Phi lây lan, hoành hành trên diện rộng, có nguy cơ bị thiếu thịt heo. 

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế