Kim ngạch thương mại Việt Nam-Trung Quốc đạt hơn 40 tỷ USD

 (SGGPO).-Ngày 9-12, tại TPHCM, Bộ Công thương phối hợp cùng chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tổ chức hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc (Quảng Đông).

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú cho biết, từ năm 2004 đến nay, Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Cụ thể, tính đến hết tháng 10, kim ngạch thương mại hai nước đạt 40,9 tỷ USD. Tính đến 20-11, Trung Quốc đã đầu tư 972 dự án vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư 6,96 tỷ USD đứng thứ 9 trong các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Theo ông Tú, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai nước Việt-Trung lên 60 tỷ USD vào năm 2015 và giải quyết vấn đề nhập siêu của Việt Nam từ Trung Quốc, trong thời gian tới, các địa phương Việt Nam và tỉnh Quảng Đông cần thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại, công nghiệp và đầu tư.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà nhấn mạnh: TPHCM và Quảng Đông có thế mạnh về du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, điểm tham quan hấp dẫn. Cả hai địa phương đều là những điểm thu hút du lịch quan trọng của hai nước. Hợp tác về du lịch, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ về du lịch là một trong những lĩnh vực tiềm năng cần được khai thác và phát triển giữa hai địa phương. TPHCM luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Trung Quốc.

ĐÌNH LÝ  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi tại ​Đồng Nai đột ngột tăng mạnh

Giá heo hơi tại ​Đồng Nai đột ngột tăng mạnh

Giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai những ngày gần đây đột ngột tăng mạnh. Mức giá heo hơi hiện đã đạt khoảng 38.000 - 45.000 đồng/kg. Tăng khoảng 15.000 - 20.000 đồng/kg so với 10 ngày trước.

Ngân hàng - Chứng khoán

Tập trung xử lý nợ xấu khơi thông nguồn vốn

Mặc dù nợ xấu được kiểm soát dưới 3%, nhưng tổng thể cả nợ xấu và nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu còn cao, trên 10% và ngành ngân hàng đang phải tập trung quyết liệt triển khai thực hiện, xử lý.

Thị trường

Địa ốc

Ngộp với quy chế quy hoạch, kiến trúc

Năm 2014, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 29 về Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung TP. Đây là cơ sở để quản lý đầu tư xây dựng, cấp phép xây dựng mới, cải tạo chỉnh trang các công trình kiến trúc... theo đồ án quy hoạch đô thị được duyệt. 

Nông nghiệp

ADC kiên trì cùng nông dân làm lúa chuẩn Global G.A.P

Công ty TNHH ADC và HTX Mỹ Thành Nam (Mỹ Thành Nam, Cai Lậy, Tiền Giang), vừa tiếp tục được tái cấp Chứng nhận Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (Global G.A.P) năm 2017, trên gần 100 ha vùng nguyên liệu lúa tại xã Mỹ Thành Nam.

Thông tin kinh tế