Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh

SGGP
Sáng 26-10, lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh (1973-2018) đã diễn ra tại Nhà hát TPHCM. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh không ngừng lớn mạnh, phát triển nhanh chóng trên mọi lĩnh vực, nhất là sau khi 2 nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược vào năm 2010. Riêng với TPHCM, quan hệ giữa thành phố và Vương quốc Anh đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch...

Hiện Vương quốc Anh có 146 dự án đầu tư tại thành phố với tổng vốn 555 triệu USD, xếp thứ 11 trong tổng số 100 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại TPHCM. Năm 2017, kim ngạch thương mại giữa TPHCM và Anh đạt 795 triệu USD; TPHCM đã đón hơn 125.000 lượt du khách Anh đến thăm.

Tổng Lãnh sự Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại TPHCM Ian Gibbons hy vọng Tổng Lãnh sự quán Anh và Hội doanh nghiệp Anh tại Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của chính quyền TPHCM để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Anh đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại thành phố.

Bên cạnh đó, Hội đồng Anh cũng cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực giới thiệu nghệ thuật, văn hóa, ngôn ngữ và sự sáng tạo của nước Anh tới công chúng TPHCM nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Hội đồng CPTPP thông qua nhiều vấn đề quan trọng

Ngày 19-1, cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, với sự tham dự của bộ trưởng kinh tế, thương mại và tương đương của 11 nước thành viên. Dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp là Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Phải ngăn chặn, đẩy lùi và chấm dứt tình trạng chạy chức, chạy quyền

Công tác cán bộ, phải bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch và chính xác. Giải quyết tốt mối quan hệ giữa tiêu chuẩn và cơ cấu; giữa đức và tài, nhưng đức phải là gốc; giữa kế thừa và đổi mới; ổn định và phát triển; giữa tính phổ biến và tính đặc thù. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính