Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh

SGGP
Sáng 26-10, lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh (1973-2018) đã diễn ra tại Nhà hát TPHCM. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh không ngừng lớn mạnh, phát triển nhanh chóng trên mọi lĩnh vực, nhất là sau khi 2 nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược vào năm 2010. Riêng với TPHCM, quan hệ giữa thành phố và Vương quốc Anh đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch...

Hiện Vương quốc Anh có 146 dự án đầu tư tại thành phố với tổng vốn 555 triệu USD, xếp thứ 11 trong tổng số 100 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại TPHCM. Năm 2017, kim ngạch thương mại giữa TPHCM và Anh đạt 795 triệu USD; TPHCM đã đón hơn 125.000 lượt du khách Anh đến thăm.

Tổng Lãnh sự Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại TPHCM Ian Gibbons hy vọng Tổng Lãnh sự quán Anh và Hội doanh nghiệp Anh tại Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của chính quyền TPHCM để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Anh đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại thành phố.

Bên cạnh đó, Hội đồng Anh cũng cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực giới thiệu nghệ thuật, văn hóa, ngôn ngữ và sự sáng tạo của nước Anh tới công chúng TPHCM nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt Nam của Quốc hội Pháp Stéphanie Đỗ

Chủ tịch Quốc hội tiếp khách

Ngày 17-7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị (NSHN) Pháp - Việt Stéphanie Đỗ và các thành viên Nhóm NSHN Pháp - Việt nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tuyên dương 130 cá nhân, tập thể điển hình học tập Bác

Ngày 16-7, Công đoàn viên chức TPHCM tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương gương Người tốt việc tốt và gương Lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2018 -2019.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Nhân rộng mô hình kỳ họp không giấy

Không còn cảnh tượng hàng chồng tài liệu đặt trước mặt đại biểu (ĐB), kỳ họp không giấy HĐND TPHCM vừa tổ chức (từ ngày 11 đến 13-7) đã nhận được phản hồi tích cực. HĐND TPHCM cho biết, ứng dụng kỳ họp không giấy tiếp tục được hoàn thiện và sẽ triển khai rộng khắp tới HĐND cấp quận huyện và phường xã thị trấn.