LHQ hoàn trả khoản đóng góp của Nam Phi

SGGP
Đánh giá tích cực những đóng góp của quân đội Nam Phi đối với nhiều hoạt động gìn giữ hòa bình và các nhiệm vụ khác của Liên hiệp quốc (LHQ), tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này vừa thông báo hoàn trả Nam Phi khoản đóng góp 52 triệu USD. 

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Nguồn REUTERS

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Nguồn REUTERS

Theo Bộ trưởng Tài chính Tito Mboweni, việc LHQ hoàn trả Nam Phi số tiền đóng góp trước đó của nước này đã thể hiện sự đánh giá cao của tổ chức đối với việc Lực lượng Quốc phòng Nam Phi (SANDF) tham gia tích cực vào Phái bộ Gìn giữ hòa bình LHQ, đặc biệt là tại CHDC Congo (MONUSCO).

Từ năm 2001 đến nay, SANDF đã tích cực tham gia vào nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của LHQ. 

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Mới đây, mạng xã hội Facebook đang lan truyền nội dung đơn cầu cứu của một đạo diễn, kiêm giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Sân khấu – Điện ảnh về việc bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ, đánh đập vì liên quan đến một vụ án ma túy. Ngay sau đó, Công an TP Cần Thơ đã lên tiếng trả lời về vụ việc trên.

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới.