Miền Bắc, miền Trung có gió lạnh tràn về, thủy triều tại TPHCM lên cao

SGGP
Theo cập nhật từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ ngày 10-10, không khí lạnh tràn về miền Bắc đã làm nhiệt độ nhiều nơi giảm rõ rệt. Tại Hà Nội, nhiệt độ chỉ còn 20 - 21°C kèm gió, mưa lạnh.

Miền Bắc, miền Trung có gió lạnh tràn về, thủy triều tại TPHCM lên cao

Tại các vùng núi cao như: Sơn La, Hà Giang, Lai Châu… nhiệt độ chỉ còn 15 - 17°C, riêng Sa Pa (Lào Cai) 11 - 12°C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 13°C. Trời rét lạnh.

Chiều và tối 10-10, không khí lạnh từ Bắc bộ đã tràn sâu xuống Bắc Trung bộ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Dự báo trong ngày 11-10, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Theo đó, từ nay đến ngày 13-10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết tại TPHCM không chịu ảnh hưởng của không khí lạnh miền Bắc, trong ngày 11-10 khá đẹp, không mưa, nhiệt độ cao nhất 31 - 32°C. Tuy nhiên, từ ngày 10 đến 14-10, TPHCM sẽ bị ảnh hưởng nặng bởi triều cường lên cao, xuất hiện chủ yếu vào chiều - tối và sáng sớm. Dự báo mực nước đỉnh triều tại trạm An Phú sẽ lên tới 1,64m; tại Nhà Bè sẽ lên 1,66m. Mực nước cao nhất trên các sông rạch tại TPHCM vẫn ở mức cao và sẽ ít biến đổi trong 1 - 2 ngày tới, sau xuống theo triều.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch nghỉ các ngày lễ năm 2019

Lịch nghỉ các ngày lễ năm 2019

Theo thông báo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch) năm nay người lao động được nghỉ 3 ngày. Còn ngày Giải phóng miền Nam (30-4) và ngày Quốc tế Lao động (1-5) người lao động được nghỉ 5 ngày.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944