Mừng xuân với nhiều hoạt động kết nối

SGGP
Đến hẹn lại lên, trước thềm Tết Nguyên đán năm 2019, các trường học trên địa bàn TPHCM lại nô nức tổ chức ngày hội xuân với nhiều hoạt động nhân văn, giàu ý nghĩa. Theo chia sẻ của các đơn vị, ngày hội không chỉ là dịp cho học sinh tìm hiểu về các phong tục, giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc, mà qua đó còn giúp các em nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, biết san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.  

Học sinh Trường THPT Trưng Vương (quận 1) tham gia thi gói bánh chưng dành tặng trẻ em nghèo

Học sinh Trường THPT Trưng Vương (quận 1) tham gia thi gói bánh chưng dành tặng trẻ em nghèo

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), học sinh thích thú với trải nghiệm đi cầu khỉ, ngồi thuyền nhấp nhô trên mặt nước và tham gia các gian hàng bày bán món ăn mang đậm phong vị tết cổ truyền tại ngày hội xuân.

Số tiền thu được từ ngày hội sẽ được góp vào quỹ khuyến học để tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường, học sinh tại các mái ấm, hộ gia đình nghèo trên địa bàn.

Tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), toàn bộ giáo viên, học sinh cùng tham gia vào hoạt động nấu 500 suất cơm và 500 phần cháo từ thiện dành tặng các bệnh nhi và người thân chăm sóc bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Qua hoạt động này, ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ muốn giáo dục học sinh bài học về sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái với mọi người xung quanh. 

Một cách làm khác, Trường THCS Nguyễn Du (quận 1) tổ chức cho học sinh trải nghiệm gói và nấu bánh chưng ngay tại sân trường. Những chiếc bánh gói có thể hình thù không đẹp mắt nhưng là những phần quà xuân đầy ý nghĩa dành tặng các trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tương tự, tại Trường THPT Trưng Vương (quận 1), tất cả các lớp đều cử học sinh tham gia hội thi gói bánh chưng, bánh tét trong ngày hội xuân. Hoạt động nhằm giúp học sinh tìm hiểu thêm về ý nghĩa của 2 loại bánh này trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam, từ đó hình thành ở các em tình cảm yêu quý, giữ gìn những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Những sản phẩm đủ tiêu chuẩn sẽ được sử dụng làm quà tặng cho các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật trên địa bàn. 

Riêng tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An (quận 5), hưởng ứng chiến dịch Xuân tình nguyện 2019, Đoàn thanh niên trung tâm đã kêu gọi toàn thể giáo viên và học sinh quyên góp kinh phí, sẻ chia tấm lòng thiện nguyện để gửi tặng 32 phần quà tết cho các cụ già bán vé số, có hoàn cảnh neo đơn cùng sống chung trong một ngôi nhà thuê chật hẹp trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5).

Cũng với thông điệp sẻ chia đầy ý nghĩa, Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) tổ chức Ngày hội thu heo đất. Tất cả các chú heo đã được các bạn học sinh “vỗ béo” trong suốt một học kỳ qua với mong muốn dành tặng những phần quà xuân ấm áp, nghĩa tình cho những bạn nhỏ hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn có thêm điều kiện vui xuân đón tết.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.