Mỹ: Xả súng tại giáo đường Do Thái, ít nhất 4 người thiệt mạng

SGGP
Khoảng 10 giờ sáng 27-10 (giờ địa phương), một kẻ tấn công đã xả súng vào giáo đường Do Thái mang tên Tree of Life, nằm trên đại lộ Wilkins, TP Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ.

Giáo đường Do Thái Tree of Life

Giáo đường Do Thái Tree of Life

Hãng tin CBS dẫn nguồn tin từ cảnh sát TP Pittsburgh cho biết, nhiều người đang làm lễ tại giáo đường trên vào thời điểm xảy ra vụ xả súng. Nhận được điện thoại thông báo từ người dân đang kẹt bên trong tòa nhà, cảnh sát đã có mặt kịp thời và bắt được kẻ nổ súng.

Hiện chưa có thông tin về động cơ vụ tấn công. Hãng tin CNN xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng. Tuy nhiên, một số hãng tin khác đưa tin ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Báo New York Times xác nhận 3 cảnh sát đã bị thương khi khống chế nghi phạm.

Theo hãng tin địa phương KDKA, trước khi nổ súng, nghi phạm được cho đã hô: “Tất cả người Do Thái đều phải chết”. Tổng thống Mỹ Donald Trump trên trang Twitter của mình viết: “Có vẻ có nhiều thương vong. Hãy cẩn thận trước kẻ xả súng. Chúa phù hộ cho tất cả”.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Malaysia đấu giá trực tuyến biển số ô tô

Trong vòng 3-6 tháng tới, Bộ Giao thông Malaysia sẽ áp dụng hệ thống đấu giá biển số ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.