Mỹ: Xả súng tại giáo đường Do Thái, ít nhất 4 người thiệt mạng

SGGP
Khoảng 10 giờ sáng 27-10 (giờ địa phương), một kẻ tấn công đã xả súng vào giáo đường Do Thái mang tên Tree of Life, nằm trên đại lộ Wilkins, TP Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ.

Giáo đường Do Thái Tree of Life

Giáo đường Do Thái Tree of Life

Hãng tin CBS dẫn nguồn tin từ cảnh sát TP Pittsburgh cho biết, nhiều người đang làm lễ tại giáo đường trên vào thời điểm xảy ra vụ xả súng. Nhận được điện thoại thông báo từ người dân đang kẹt bên trong tòa nhà, cảnh sát đã có mặt kịp thời và bắt được kẻ nổ súng.

Hiện chưa có thông tin về động cơ vụ tấn công. Hãng tin CNN xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng. Tuy nhiên, một số hãng tin khác đưa tin ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Báo New York Times xác nhận 3 cảnh sát đã bị thương khi khống chế nghi phạm.

Theo hãng tin địa phương KDKA, trước khi nổ súng, nghi phạm được cho đã hô: “Tất cả người Do Thái đều phải chết”. Tổng thống Mỹ Donald Trump trên trang Twitter của mình viết: “Có vẻ có nhiều thương vong. Hãy cẩn thận trước kẻ xả súng. Chúa phù hộ cho tất cả”.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Ngày 13-1, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và đề nghị chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức cuộc gặp này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.