Người dân Bến Tre phát hiện nhiều mảnh xương lạ dưới mương nước

SGGPO

Chiều ngày 25-7, ông Nguyễn Văn Tuấn (55 tuổi, ngụ ấp 4, xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cho biết gia đình ông phát hiện nhiều mảnh xương lạ dưới mương nước gần nhà với kích thước khá lớn, nghi là xương động vật.


Người dân Bến Tre phát hiện nhiều mảnh xương lạ dưới mương nước ảnh 1 Nhiều mảnh xương lạ nhưng chưa xác định được là xương của loài động vật nào vì kích cỡ lạ thường
Theo ông Tuấn: “Đang bồi mương dừa, chân chạm vào vật cứng. Tưởng là mảnh bom, nhưng khi moi lên được thì phát hiện được nhiều mảnh xương có kích cỡ lớn lạ thường”.

Trong số các mảnh xương lạ, có 3 khúc xương lớn giống như xương ống (mỗi khúc dài từ 44cm trở lên), 2 miếng xương dẹp có hình dáng giống như xương sườn (dài hơn 73cm, ngang hơn 7,5cm), 8 mảnh xương giống như đốt sống (dài hơn 16cm, ngang 6,5cm, đường kính lỗ ống xương tủy hơn 3cm). Ngoài ra, còn có nhiều khúc, miếng xương khác.

Hôm qua (ngày 24-7), ông Tuấn tiếp tục moi lên nhiều mảnh xương khác giống với số xương trước đó đã lấy lên với kích cỡ cũng tương tự.

Đặc biệt, ông Tuấn phát hiện thêm một hàm răng khá dài, nghi là xương động vật nhưng không đoán được là loài động vật nào mà có kích cỡ lớn như vậy.

Hiện các ngành chức năng vẫn chưa xuống xác minh, dù gia đình đã báo với lãnh đạo địa phương.

Người dân Bến Tre phát hiện nhiều mảnh xương lạ dưới mương nước ảnh 2 Nghi là xương động vật, nhưng lại to hơn xương trâu, bò
Theo người dân địa phương làm nghề mổ thịt trâu, bò những mảnh xương này có kích cỡ lớn lạ thường, to hơn xương trâu, bò rất nhiều.

Ông Tuấn cho hay, vườn dừa của ông Tuấn được bồi đắp 2 năm một lần nhưng chưa hề phát hiện vật lạ. Khoảng nửa tháng trước, trong lúc bồi mương thì ông phát hiện những xương này, ở độ sâu hơn 2m.

Hiện tại, ông Tuấn đang cất giữ những mảnh xương này và bảo quản cẩn thận. Gia đình ông cũng mong rằng, các ngành chức năng quan tâm và có giải pháp làm rõ về những mảnh xương động vật lạ này.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm ra “thủ phạm” thổi bay bản Sa Ná ở Thanh Hoá

Tìm ra “thủ phạm” thổi bay bản Sa Ná ở Thanh Hoá

Sáng nay 17-8, Tổng cục Khí tượng - thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết đã tìm ra “thủ phạm” gây ra lũ quét kinh hoàng tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá cuốn trôi nhiều ngôi nhà và làm nhiều người bị thiệt mạng hồi đầu tháng 8 vừa qua. 

Giao thông - Đô thị

Hợp long cầu Vàm Sát 2

Sau gần 13 tháng thi công, sáng 17-8, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thuộc UBND TPHCM đã hợp long nhịp chính cầu Vàm Sát 2 bắc qua sông Vàm Sát thuộc địa bàn xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. 

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: