Nguyên Giám đốc Agribank - chi nhánh Nam Hoa lãnh án 11 năm tù

SGGP
Chiều 4-9, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - chi nhánh Nam Hoa (viết tắt Agribank - chi nhánh Nam Hoa) đã kết thúc. 

Lãnh 11 năm tù bị cáo Phong vẫn tươi cười. Ảnh: DÂN TRÍ

Lãnh 11 năm tù bị cáo Phong vẫn tươi cười. Ảnh: DÂN TRÍ

Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Trần Văn Phong (SN 1957, nguyên Giám đốc Agribank - chi nhánh Nam Hoa) 11 năm tù, Nguyễn Thị Thắng (SN 1977, nguyên Phó phòng Kế hoạch kinh doanh Agribank - chi nhánh Nam Hoa) 6 năm tù và Trần Thị Khánh Ngọc (SN 1980, nguyên cán bộ tín dụng Agribank - chi nhánh Nam Hoa) 6 năm tù cùng về tội “Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Bà Trần Thị Minh Châu là Giám đốc Công ty TNHH Đá Tấm (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), nộp hồ sơ xin vay vốn tại Agribank - chi nhánh Nam Hoa. Từ tháng 3-2009 đến tháng 6-2010, bị cáo Phong ký 5 hợp đồng tín dụng với Công ty TNHH Đá Tấm.

Trong quá trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ vay vốn, các bị cáo Phong, Thắng, Ngọc đã có nhiều sai phạm như: không đến tận nơi có tài sản đảm bảo khi thẩm định giá, không xác minh giấy tờ khách hàng cung cấp; nhà xưởng bà Châu thế chấp chỉ trị giá 5 tỷ đồng nhưng bị cáo Phong duyệt cho vay đến 15 tỷ đồng; biết bà Châu sử dụng số tiền vay từ hợp đồng sau tất toán số nợ của hợp đồng trước nhưng vẫn bỏ mặc...

Công ty TNHH Đá Tấm chỉ tất toán 3 hợp đồng tín dụng. Còn 2 hợp đồng công ty không có khả năng thanh toán, nợ Agribank - chi nhánh Nam Hoa cả vốn lẫn lãi hàng trăm tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt tiền, bà Châu bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

THỤC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh bị đề nghị 84-90 tháng tù

Sáng nay (21-11), phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc trực tuyến ngàn tỷ tiếp tục xét hỏi bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và người tham gia tố tụng khác. Đến 9 giờ 30, tòa bước vào nội dung tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ (VKS) trình bày quan điểm và đề nghị mức án dành cho 92 bị cáo.