Nhiều phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo

(SGGP).- Ngày 30-9, tại TPHCM, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo lần thứ IV (giai đoạn 2010-2015).

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo TPHCM và gần 200 đại biểu là những cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, đại diện cho hơn 5.000 gương người tốt, việc tốt tiêu biểu trong đồng bào Công giáo cả nước.

Báo cáo kết quả các phong trào thi đua yêu nước, sống “Tốt đời đẹp đạo” trong đồng bào Công giáo những năm qua cho thấy nhiều phong trào thi đua yêu nước trong các giáo xứ, họ đạo trong cả nước được đông đảo linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo hưởng ứng tích cực. Trong lĩnh vực từ thiện, bác ái xã hội đã có nhiều linh mục, tu sĩ, cá nhân, tập thể tham gia vào các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào bị bão lụt thiên tai… với giá trị hơn 600 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương, đánh giá cao kết quả của các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo trong đồng bào Công giáo những năm qua. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng với truyền thống đoàn kết, chung sức, chung lòng và gắn bó với quê hương, dân tộc, đồng bào Công giáo cả nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và cùng nhau xây dựng, phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Nhân dịp này có 3 vị linh mục được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Đại đoàn kết dân tộc, 7 vị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và 20 đại biểu được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen, vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiểu cơ sở để có cách làm hay

Với niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Tô Phương Thảo, Bí thư Đoàn TNCS phường 5, quận 4 (TPHCM) không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào tại địa phương, giúp hoạt động Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, mà rất nhiều hoạt động của Thảo còn hướng đến các cụ già neo đơn, người khó khăn.

Xây dựng Đảng

Chăm chút hạt giống tốt cho Đảng

Thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển Đảng thông qua phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh THPT để giới thiệu cho Đảng được các cấp ủy, tổ chức Đảng tại các trường trên địa bàn TPHCM đặc biệt quan tâm. Qua đó, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt giống tốt, nhân tố mới tích cực nhằm bổ sung, tăng cường đảng viên trẻ cho tổ chức Đảng. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Trần Anh Thư được bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Chiều 20-9, HĐND tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) thông qua nghị quyết về nhân sự, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021, đối với ông Trần Anh Thư. Có 65/70 đại biểu chính thức tham dự.

Cải cách hành chính