Nhiều phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo

(SGGP).- Ngày 30-9, tại TPHCM, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo lần thứ IV (giai đoạn 2010-2015).

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo TPHCM và gần 200 đại biểu là những cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, đại diện cho hơn 5.000 gương người tốt, việc tốt tiêu biểu trong đồng bào Công giáo cả nước.

Báo cáo kết quả các phong trào thi đua yêu nước, sống “Tốt đời đẹp đạo” trong đồng bào Công giáo những năm qua cho thấy nhiều phong trào thi đua yêu nước trong các giáo xứ, họ đạo trong cả nước được đông đảo linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo hưởng ứng tích cực. Trong lĩnh vực từ thiện, bác ái xã hội đã có nhiều linh mục, tu sĩ, cá nhân, tập thể tham gia vào các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào bị bão lụt thiên tai… với giá trị hơn 600 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương, đánh giá cao kết quả của các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo trong đồng bào Công giáo những năm qua. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng với truyền thống đoàn kết, chung sức, chung lòng và gắn bó với quê hương, dân tộc, đồng bào Công giáo cả nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và cùng nhau xây dựng, phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Nhân dịp này có 3 vị linh mục được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Đại đoàn kết dân tộc, 7 vị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và 20 đại biểu được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen, vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc ở biên giới phía Bắc - Bài 4: Khúc tráng ca Vị Xuyên

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc ở biên giới phía Bắc - Bài 4: Khúc tráng ca Vị Xuyên

40 năm đã trôi qua kể từ ngày  Việt Nam chiến đấu chống quân Trung Quốc để bảo vệ biên giới nhưng nỗi đau Vị Xuyên vẫn còn đó. Nhiều người vẫn tự hỏi tại sao từ chỗ chỉ được xác định là hướng phụ, hướng thứ yếu trong kế hoạch của quân Trung Quốc khi phát động cuộc chiến tranh, Vị Xuyên lại trở thành một mặt trận nóng bỏng và ác liệt kéo dài dai dẳng nhiều năm sau khi cuộc chiến tranh đã kết thúc trên danh nghĩa?

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Quận Thủ Đức trao Huy hiệu Đảng cho 120 đảng viên

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2019), ngày 30-1, Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2-2019 cho các đảng viên cao tuổi Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Tinh thần Việt Nam ở Nam Sudan

“Lá cờ đỏ sao vàng chúng tôi mang theo đã tung bay trên bầu trời Bentiu, Nam Sudan, với rất nhiều cảm xúc. Hướng về cờ Tổ quốc, hát quốc ca trên đất nước bạn, nhắc nhở chúng tôi về nhiệm vụ hiện tại. Chúng tôi đã và đang hết mình thực hiện lời hứa trước lúc lên đường, vì nước bạn. Và chúng tôi luôn nhớ rằng: Tổ quốc ở sau lưng...”

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính