Những bí mật trong nghề đào tạo geisha

SGGP
Xâm nhập thế giới của các geisha (nghệ sĩ vừa có tài ca múa nhạc lại vừa có khả năng trò chuyện trong nghệ thuật giải trí truyền thống của Nhật Bản) thời đại ngày nay không phải là dễ.

Những bí mật trong nghề đào tạo geisha

Nhưng nhiếp ảnh gia người Pháp từng giành nhiều giải thưởng - ông Philippe Marinig đã làm được điều đó thể hiện rõ trong cuốn sách mới mang tên Secret Moments of Maikos: The Grace, Beauty and Mystery of Apprentice Geishas (tạm dịch: Những khoảnh khắc của các maiko: Nét duyên dáng, sắc đẹp và sự bí ẩn của các geisha tập sự).
Sách gồm 80 hình ảnh minh họa khá rõ về cuộc sống của các maiko (geisha tập sự) tại quận Gion, Kyoto. Để có được những hình ảnh sống động này, tác giả đã tới Kyoto khoảng 10 lần và phải tạo được lòng tin với cộng đồng geisha nơi đây.
Theo Marinig, mục đích chính của ông là đưa ra hình ảnh thực về quá trình luyện tập chuyên nghiệp của một maiko. Để trở thành một geisha, thiếu nữ ở độ tuổi từ 15 đến 20 phải qua 5 năm miệt mài luyện tập. Cố đô Kyoto của Nhật Bản là nơi khai sinh văn hóa geisha và quận Gion được xem là nơi mang đậm nét đặc trưng văn hóa geisha.  

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc di tích Thành Điện Hải nằm giữa trung tâm TP Đà Nẵng

“Giải cứu” di tích Thành Điện Hải

Ngày 15-12, Sở VH-TT TP Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Khoa học “Giải pháp bảo tồn, tôn tạo, phục hồi và phát huy giá trị di tích Thành Điện Hải” với sự góp mặt của các nhà nghiên cứu, chuyên gia và các nhà quản lý.

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu kịch TPHCM: Chông chênh tồn tại

Khán giả đến với sân khấu thưa dần. Để duy trì, xu thế kịch thị trường, viết theo thị hiếu của công chúng ra đời với hàng loạt tác phẩm được công diễn, song tác phẩm hay không nhiều...

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách Ibosses - Thủ lĩnh số thế hệ Y của chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu Singapore

Không chỉ phân tích, chỉ ra sự khác biệt trong kinh doanh giữa hai thế hệ X và Y, cuốn sách Ibosses - Thủ lĩnh số thế hệ Y còn mang những hình mẫu khởi nghiệp có thật trên thế giới, lý giải thành công lẫn thất bại của những hình mẫu này để bạn đọc có thể rút tỉa kinh nghiệm cho quá trình khởi nghiệp của mình.

Sáng tác

Nỗi nhớ!

Lạnh lẽo phòng văn động biển lòng
Hằng Nga lấp ló tỏ trời Đông