Phát triển tốt hơn nữa trong công nghệ vũ trụ

SGGP
Chiều 21-1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt nhóm kỹ sư, các nhà khoa học trẻ, những người đã chế tạo thành công vệ tinh MicroDragon - một bước tiến quan trọng đưa Việt Nam trở thành một quốc gia nằm trong tốp đầu của khu vực về công nghệ vệ tinh.

Sau khi được phóng vào quỹ đạo, MicroDragon đã có 3 lần liên lạc với trạm mặt đất tại ISAS/JAXA và trung tâm điều khiển tại Đại học Tokyo. Theo kế hoạch, vệ tinh sẽ đi vào trạng thái hoạt động ổn định 1 - 2 tuần tới.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nuôi dưỡng và duy trì ngọn lửa đam mê, khát vọng nghiên cứu, sáng tạo và cống hiến của các nhà khoa học công nghệ vệ tinh trẻ, từ đó giúp Việt Nam có bước phát triển mới tốt hơn nữa trong công nghệ vũ trụ. Chính phủ sẽ có chương trình, chính sách phát triển công nghệ vũ trụ, một lĩnh vực mới mẻ, non trẻ của Việt Nam, đặc biệt là đào tạo cán bộ.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019

Sau 14 năm hoạt động, năm 2019, lần đầu tiên Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) sẽ tiếp nhận các bài dự thi chưa hoàn thiện, có thể ở dạng ý tưởng demo và có mong muốn được phát triển, thị trường hóa. Đây là cơ hội rất lớn cho các startup chưa có đủ điều kiện và nguồn lực để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách