Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam

SGGPO

Sáng 2-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam ảnh 1 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, viếng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (Tam Kỳ)
Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ VNAH đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã đến thăm và trao tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi ở Làng Hòa Bình, (thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn, Phú Ninh, Quảng Nam).

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam ảnh 2 Dịp này, bà Tòng Thị Phóng cũng đã trao 10 suất quà tặng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, trao quà tặng các cháu nhỏ ở Làng Hòa Bình nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Tại đây, bà Tòng Thị Phóng ghi nhận sự đóng góp to lớn của các anh, các chị, các em đã chăm lo, với tình thương yêu con người, với tấm lòng nhân hậu, với tấm lòng của người mẹ đã làm tròn trách nhiệm của mình.

“Chính các con được hưởng niềm vui và hạnh phúc từ các ông bà, các bác, các chú, các dì, đặc biệt là các mẹ trực tiếp chăm sóc. Tôi rất mong các con tiếp tục đoàn kết, học tập thật giỏi, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của năm 2019 để bảo vệ các em, bảo các em không bị xâm hại về sức khỏe, tính mạng, về danh dự và bảo vệ các em không bị đuối nước, bảo vệ các em khỏi bị bóc lột sức lao động, bạo lực học đường”, bà Tòng Thị Phóng nói.

Làng Hoà Bình được thành lập từ năm 1999, là mái ấm của những đứa trẻ sơ sinh từ nhiều địa phương trong tỉnh. Đến nay, Làng Hoà Bình đã nuôi dưỡng hàng trăm cháu. Trong đó có những cháu bé mới sơ sinh bị bỏ rơi, nhiều cháu bị bại liệt, bệnh bẩm sinh.

Cũng trong buổi sáng, bà Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đến viếng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Gỡ khó để người lao động tận tâm với công việc

Liên tục nhận được đơn nghỉ việc của công nhân, Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM (Citenco) tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó, Citenco thực hiện nhiều giải pháp giữ chân người lao động (NLĐ), để họ gắn bó hơn với công việc, làm đẹp thành phố.

Việt Nam và Thế giới

Quan hệ Hoa Kỳ - TPHCM phát triển trên nhiều lĩnh vực

Chiều 17-6, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Michael Michalak, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính