Nữ tu Xoài chăm sóc người bệnh tại Khoa Săn sóc đặc biệt

Lòng nhân ái giữa núi rừng

Giữa chập chùng rừng núi tách biệt với thế giới bên ngoài, 7 nữ tu sĩ làm điều dưỡng viên ở Bệnh viện Nhân Ái (xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) làm việc không lương, không thù lao, phụ cấp.

Bài 4: Phải giao rừng cho ai?

Càng giao rừng cho cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp (DN), cộng đồng… quản lý và bảo vệ thì Tây Nguyên càng mất thêm rừng.

Người Cor di cư làm giàu: Không quên văn hóa truyền thống

Trên đường di cư từ vùng núi heo hút, một nhóm nhỏ người Cor vùng Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) và Trà My (tỉnh Quảng Nam) đã tìm thấy một mảnh đất trù phú, màu mỡ ở phía Tây. Họ định cư và gây dựng thôn Thọ An (xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)… 

 

Bài 2: Chuyển rừng giàu thành… rừng nghèo!

Chỉ trong một thời gian ngắn, các tỉnh Tây Nguyên đã vội vàng chuyển đổi hàng trăm ngàn hécta rừng để trồng cao su, trồng rừng, xây dựng thủy điện... Nhiều cánh rừng giàu có, xanh tốt bỗng nhiên bị xếp loại rừng “nghèo” để các doanh nghiệp (DN) dễ bề chuyển đổi lấy đất thực hiện dự án. Trong khi đó, có những DN lại để người đi chặt phá rừng trái phép.

                                                                                   

 

Rộn ràng mùa trái hồng ở Đà Lạt

Những ngày này, rảo quanh khắp nhà vườn ở thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận, đi đâu cũng bắt gặp cảnh rộn ràng người mua, bán hồng ăn trái vì giờ đang vào mùa cao điểm thu hái của loại trái cây này.
Đi tìm tình yêu đã mất…

Đi tìm tình yêu đã mất…

Đối với người Nga, Pushkin là nhà thơ số một và thơ cũng là số một trong các loại hình nghệ thuật. Một người Nga ở hội chợ sách có nói với tôi, khi ai cũng khen, người ta đâm nghiện in ra sách giấy và “các nhà xuất bản có nguồn thu kha khá từ sách thơ”.
“Hòn vọng phu” nơi Bến Lở

“Hòn vọng phu” nơi Bến Lở

13 năm trôi qua trong mòn mỏi, mong chờ. Những người đàn bà có chồng đi biển trên con tàu QNA 1431 (thôn Bình Trung, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vẫn âm thầm, lặng lẽ trông theo từng con sóng va vào Bến Lở, ngóng trông chồng. 
Chuyển hàng cứu trợ đến người dân ở Aleppo

Chạy đua tái thiết ở Syria

Từ khi giành được nhiều thắng lợi trong cuộc chiến chống khủng bố sau hơn 6 năm xảy ra chiến sự, Chính phủ Syria đã bắt tay vào công cuộc tái thiết tại những vùng được giải phóng. Nếu chiến sự kết thúc, Syria rất cần sự hỗ trợ từ bên ngoài. Ai giữ ưu thế trong cuộc chạy đua tái thiết ở Syria là câu hỏi đang được quan tâm. 
Một cửa hàng bán bánh mì Việt ở thành phố Malmo (Thụy Điển)

Chơi Âu, ngủ Á và kiếm tiền kiểu Việt kiều

Người Việt bây giờ đổ xô du lịch. Không ít người đang có khả năng chi tiền ngao du thế giới mạnh đến nỗi lâu không gặp, khi gọi điện phải hỏi: “Này, đang ở biên giới nào đấy?”, mới đúng mốt. Du học sinh, bà con Việt kiều cũng chớp lấy cơ hội để có thêm cách kiếm đồng ra đồng vào, đôi bên cùng có lợi. 
Với vẻ đẹp hoang sơ, Tân Phụng có nhiều tiềm năng khai thác du lịch

Lời thề của biển Tân Phụng

Có một làng ngư phủ hơn 300 tuổi trên dải cát ven biển huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định). Dân làng đoàn kết tạo thành một khối vững chắc trước đầu sóng, ngọn gió. 
Phân trạm Y tế Cao Vều bỏ không

Trở lại Cao Vều

Cao Vều là mảnh đất vùng biên giới, thuộc xã Phúc Sơn (huyện miền núi Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), tiếp giáp với nước bạn Lào. 
Nối tiếp hành trình tìm đồng đội liệt sĩ ở sân bay Biên Hòa

Nối tiếp hành trình tìm đồng đội liệt sĩ ở sân bay Biên Hòa

Từ sự tình cờ khi kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng tiếp cận được một bức ảnh chụp sân bay Biên Hòa trên mạng, phía dưới bức ảnh có bình luận của cựu binh Mỹ - Trung sĩ Bob Connor rằng ông đã chứng kiến việc chôn lấp thi thể bộ đội Việt Nam ở khu vực này vào năm 1968. 
Vườn cam đặc sản của Chủ nhiệm HTX Minh Thành Nguyễn Mạnh Huỳnh  cho thu nhập tới 200 triệu đồng/ha/năm

Bài 3: Hiệu quả chương trình 1 triệu tấn xi măng

Để hình thành một bộ mặt nông thôn miền núi hoàn toàn khởi sắc từ những lợi thế sẵn có, mở đường cho nông sản tiến ra thị trường, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Hà Giang đã quyết định chi 1 triệu tấn xi măng để làm đường giao thông nông thôn đến tận ngõ ngách…

Phóng sự ảnh

Khám phá vùng trà gần 100 năm tại Đà Lạt

Vùng trà tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) được hình thành gần 100 năm trước, trải qua những biến động của thời gian, nơi đây hiện vẫn còn duy trì hàng trăm ha trà, trong đó có nhiều diện tích trà cổ. 

Video

Giao lưu trực tuyến