Sông nước Sài Gòn

TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Đổi thay ở Miệt Thứ

Miệt Thứ thuộc hai huyện An Biên và An Minh có tổng diện tích rộng hơn 99.000 ha, với hơn 70.000 hộ dân. Từ một vùng đất úng phèn, nhiễm mặn, cộng đồng cư dân nơi đây đã khai hoang, phục hóa, cải tạo đồng đất phục vụ trồng lúa 1 vụ, rồi 2 vụ...

“Vua đồ cổ” ở Mũi Né

Sở hữu cả một “gia tài” khổng lồ nhưng ông Ẩn chưa bao giờ nỡ lòng bán đi một món đồ cổ nào. Với ông, mỗi hiện vật đều chứa đựng một linh hồn, giá trị văn hóa, lịch sử riêng, ông không muốn những đứa con tinh thần của mình trở thành hàng hóa mua bán.
Nghề báo trên từng chặng đường tác nghiệp

Nghề báo trên từng chặng đường tác nghiệp

Nghề báo không đơn thuần là nghề chỉ để mưu sinh cuộc sống hàng ngày mà trước hết đó là nghề thực hiện trách nhiệm xã hội đặc biệt, đấu tranh với cái xấu xa để góp phần xây dựng một đời sống tinh thần xã hội lành mạnh.
Khu vực Hòn Mấu với đầy rác rến

Đảo Nam Du: Từ hoang sơ đến hoang tàn

Nam Du có vẻ đẹp hoang sơ nhưng nếu không có quy hoạch từ chính quyền và vận động người dân gìn giữ môi trường du lịch thì du khách sẽ quay lưng, một đi không trở lại.
Đường tới Nam Sudan

Đường tới Nam Sudan

Tháng 7-2014, Bệnh viện (BV) Quân y 175 nhận nhiệm vụ từ Bộ Quốc phòng thành lập BV Dã chiến cấp 2 số 1 - đơn vị quân y đầu tiên của Việt Nam tham gia Phái bộ của Liên hiệp quốc (LHQ) tại Nam Sudan...
Độc giả xem báo in tại Mỹ

Năm ảm đạm của làng báo Mỹ

Thống kê mới công bố của Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) cho thấy, trong năm ngoái, tình hình xuất bản báo chí ở Mỹ vẫn tiếp tục ảm đạm, thậm chí còn thấp hơn năm trước. Đây cũng là năm ngành báo chí Mỹ mất thêm nhiều việc làm.
Các “hiệp sĩ” biển tuần tra bắt “cướp biển” ở đầm Thị Nại

Cuộc chiến ở đầm mặn

Ở 4 góc đầm Thị Nại (Bình Định), ngư dân xưa vốn hiền lành với những nghề đánh bắt truyền thống, bỗng một ngày phát hiện trên đầm có nhiều giã cào kéo đến. Chúng vơ vét, tàn sát không bỏ sót thứ gì trên đầm. 
Người thợ cơ khí mê sưu tầm kỷ vật chiến tranh

Người thợ cơ khí mê sưu tầm kỷ vật chiến tranh

Tại Đồng Nai, có một người đàn ông suốt hơn 30 năm qua âm thầm, lặn lội khắp nơi gom nhặt từng cổ vật và kỷ vật thời chiến, với mong muốn lưu giữ các giá trị văn hóa để con cháu sau này có thể nhớ về quá khứ, về những năm tháng chiến tranh khốc liệt nhưng hào hùng, về những người con đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do cho dân tộc.
Lay lắt thành cổ

Lay lắt thành cổ

Chưa có ngôi thành cổ nào ở Bình Định trải qua nhiều biến cố và thăng trầm như Thành Hoàng Đế. Có đoạn, tưởng như hàng trăm hécta thành cổ bị bụi đất vùi lấp, lãng quên; có lúc, dư luận bất bình khi nhìn di tích thành cổ bị bán cho doanh nghiệp kinh doanh…

Thịt rừng “tắm” hóa chất

Thịt rừng “tắm” hóa chất

Tại địa bàn Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị đang diễn ra tình trạng bán thịt thú rừng ngâm tẩm hóa chất độc hại. Các cơ quan chức năng đã cảnh báo người dân không nên dùng thịt động vật rừng hoang dã. Tuy nhiên, thịt các loài động vật hoang dã vẫn đang được tiêu thụ mạnh.
Nhờ tái canh hiệu quả nên năng suất cà phê tại Lâm Đồng luôn dẫn đầu cả nước

Tây Nguyên vỡ trận cây công nghiệp - Bài 3: Thay đổi tư duy nhà nông

Thay đổi tư duy làm nông theo hướng chú trọng vào chất lượng, giá trị sản phẩm, đang là hướng đi tất yếu. Việc cải tạo vườn cây, đưa giống mới vào sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến và hình thành các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ đã làm ra sản phẩm chất lượng, an toàn; đồng thời giải quyết đầu ra cho sản phẩm cây công nghiệp.
Tây Nguyên vỡ trận cây công nghiệp - Bài 2: Hệ lụy dây chuyền

Tây Nguyên vỡ trận cây công nghiệp - Bài 2: Hệ lụy dây chuyền

Việc phát triển cây công nghiệp tại Tây Nguyên thời gian qua chủ yếu chạy theo sản lượng mà chưa quan tâm nhiều đến chất lượng nông sản. Tình trạng thiếu sân phơi, lò sấy, kho bãi… dẫn đến chất lượng nhiều loại nông sản còn chưa tốt, giá cả thiếu cạnh tranh, nhiều loại khó xuất khẩu hoặc xuất đi bị trả về. Bên cạnh đó, việc phát triển ồ ạt các loại cây công nghiệp đã dẫn đến nhiều hệ lụy về môi trường.
Rác thải bủa vây hồ Than Thở - Đà Lạt

Rác thải bủa vây hồ Than Thở - Đà Lạt

Sau nhiều năm không được cải tạo, hồ Than Thở (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) bị tấn công bởi vô số rác thải từ các hoạt động sản xuất nông nghiệp khiến cảnh quan nơi đây ngày càng mất điểm trong mắt du khách.

Tặng xe đạp cho học sinh xã Tân Hưng Tây

Mặn mòi Cà Mau

Cà Mau - một tỉnh miền Tây Nam bộ - là nơi dễ tạo cho khách phương xa những kỷ niệm sâu đậm, nhờ tấm thịnh tình chân chất của người dân đất Mũi và cả những thứ đặc sản thiên nhiên làm người ta nhớ mãi.
Ông Đinh K’Rắt đưa học sinh ở bản Nước Rinh qua sông Rinh “tìm con chữ” suốt 15 năm qua

Đưa đò vượt sông tìm chữ

Suốt 15 năm ròng rã, ông Đinh K’Rắt (70 tuổi, ở bản Nước Rinh, xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) vẫn âm thầm làm người đưa đò, dẫn dắt bao thế hệ học sinh người Hrê qua sông Rinh để tìm “cái bóng đèn” và con chữ. K’Rắt gọi văn minh là “cái bóng đèn”, muốn tìm để thắp sáng bản làng thì con em bản Nước Rinh phải quyết tâm học lấy cái chữ, tìm thấy lễ nghĩa và suy nghĩ…

Phóng sự ảnh

Sông nước Sài Gòn

TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Video

Giao lưu trực tuyến

Giao lưu trực tuyến về việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Nhằm bảo đảm quyền lợi của người bệnh và tư vấn cho người bệnh về giá dịch vụ tại các cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM sau khi áp dụng Thông tư 15/2018/TT-BYT, chiều 12-7, Báo SGGP Điện tử tổ chức buổi giao lưu trực tuyến chủ đề “Điều chỉnh giá dịch vụ y tế, người dân hưởng lợi”.