Startup Utop nhận 3 triệu USD đầu tư

SGGP

Tập đoàn FPT và Tập đoàn Dịch vụ tài chính SBI Holdings (Nhật Bản) đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu USD vào startup Utop.

 Utop là ứng dụng công nghệ blockchain của FPT, hoạt động theo hình thức kết nối mạng lưới doanh nghiệp, quản lý, hoán đổi hệ thống điểm thưởng. Utop sẽ giúp người tiêu dùng tích lũy và sử dụng điểm thưởng theo cách thức mới mẻ và sáng tạo tại các cửa hàng và doanh nghiệp trong mạng lưới này một cách thuận tiện và dễ dàng; qua đó, giúp các doanh nghiệp và cửa hàng nhỏ lẻ mở rộng và phát triển kinh doanh.

Startup Utop nhận 3 triệu USD đầu tư ảnh 1 Lãnh đạo FPT và SBI Holdings kỳ vọng Utop sẽ phát triển mạnh mẽ với khoản đầu tư lớn sắp tới.
(Ảnh: FPT)


Được biết, Utop phát triển dựa trên akaChain - nền tảng công nghệ Blockchain (lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian). Nền tảng akaChain của FPT đang được triển khai và ứng dụng ở nhiều nước khác nhau trong các lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ, chuỗi cung ứng... Khi hợp tác với Utop, các doanh nghiệp và cửa hàng nhỏ lẻ sẽ được tham gia vào mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước, giúp kết nối hệ thống điểm thưởng với nhau nhằm mục đích giảm chi phí, an toàn dữ liệu nhờ đặc tính bảo mật nhiều lớp của nền tảng công nghệ akaChain. 

Theo ông Phạm Nguyên Vũ, Giám đốc nền tảng Utop, nền tảng Utop đã được triển khai thí điểm trong trong hệ sinh thái của FPT cũng như các lĩnh vực bán lẻ, bảo hiểm và tài chính từ tháng 12-2018. Việc nhận đầu tư từ FPT và SBI Holdings, giúp Utop có được nền tảng vững chắc để tạo những bước phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiệu quả với Ewater

Hiệu quả với Ewater

Tại sự kiện Techmart nông nghiệp 2019 vừa diễn ra tại TPHCM, trong số hàng trăm thiết bị - công nghệ được giới thiệu, người xem bị thu hút bởi hệ thống Ewater do Công ty TNHH Ewater Engineering sản xuất.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Đến năm 2030, công nghiệp 4.0 sẽ đóng góp 62,1 tỷ USD vào GDP Việt Nam

Sáng nay, 22-5, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện sự kiện “HP Vietnam Day 2019 – Cùng thúc đẩy tương lai”. Tại đây lãnh đạo HP khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam đã chia sẻ các chiến lược quan trọng góp phần giúp Việt Nam nắm bắt làn sóng công nghiệp 4.0.