Tài xế Uber được tước quyền sử dụng của khách hàng

SGGP

Ngoài tính năng đánh giá tài xế, thì công ty công nghệ chia sẻ xe hàng đầu Uber cũng cho phép tài xế đánh giá khách hàng.

 

Theo thông báo mới của Uber tại Mỹ, kể từ ngày 29-5, công ty đã cho phép tước quyền sử dụng dịch vụ của các khách hàng tại Mỹ và Canada thường xuyên bị lái xe chấm điểm xếp hạng thấp.

Tài xế Uber được tước quyền sử dụng của khách hàng ảnh 1 Khách hàng thường xuyên bị đánh giá thấp sẽ bị các tài xế Uber từ chối mỗi khi họ đặt xe
Quy định trên là một trong những bước đi mới nhất của Uber thời gian gần đây nhằm nâng cấp chính sách an toàn cho tài xế. Khách hàng phải có thái độ đúng mực như những yêu cầu đối với lái xe, nếu không sẽ bị Uber “vô hiệu hóa dựa trên điểm đánh giá”, tức sẽ mất quyền tiếp cận dịch vụ của Uber nếu nhận điểm đánh giá đặc biệt thấp so với mức trung bình. Tuy nhiên, Uber không nêu rõ ngưỡng điểm đánh giá thấp. Trước khi chính thức vô hiệu hóa tài khoản của khách hàng, Uber sẽ gửi cảnh báo. Hãng cũng khuyến khích những khách hàng có mức điểm đánh giá thấp cải thiện điểm của mình bằng cách lịch sự hơn, không xả rác ra xe và không yêu cầu lái xe vượt giới hạn tốc độ. Ngoài ra, Uber cũng công bố hướng dẫn, trong đó nêu rõ những hành động bị coi là đặc biệt tồi tệ và có thể khiến tài khoản khách hàng bị vô hiệu hóa.


Quy định tương tự từng được Uber áp dụng tại Australia, New Zealand và mới đây nhất là ở Ấn Độ. Sau Mỹ và Canada, Uber dự định sẽ tiếp tục triển khai quy định mới tại các thị trường trên toàn thế giới trong tương lai. Tính đến tháng 12-2018, Uber có hơn 90 triệu khách hàng có tương tác và 3,9 triệu lái xe trên toàn thế giới. Công ty hiện triển khai dịch vụ tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. Riêng tại Mỹ, Uber thực hiện 40 triệu chuyến chuyên chở hành khách mỗi tháng. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo về “Maldives” của Nga

Cảnh báo về “Maldives” của Nga

Hồ nước màu ngọc lam êm đềm ở Siberia thu hút những người yêu thích Instagram muốn chụp ảnh selfie. Nhưng nơi được mệnh danh là “Maldives” của Nga này được cảnh báo chứa nhiều chất độc. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bán đấu giá giày hiếm

Nhà đấu giá Sothbike tuyên bố bán 100 đôi giày thể thao hiếm nhất thế giới, trong đó có một đôi làm thủ công được người đồng sáng lập của Nike, ông Bill Bowerman, thiết kế cho vòng loại Olympic năm 1972 ở Mỹ có giá khởi điểm là 80.000USD.