Thông tin “phát hiện địa điểm máy bay MH370” rơi là không có cơ sở

SGGPO

Công an cho rằng thông tin một công dân khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi là không có cơ sở.

Tin liên quan

Thông tin "phát hiện địa điểm máy bay MH370" rơi là không có cơ sở ảnh 1 Vị trí được cho là máy bay MH370 rơi đăng trên báo Gia Lai

Sáng 8-9, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai cho biết công an đã làm việc với Báo Gia Lai và một số người có liên quan đến thông tin “Công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi”.

Cũng theo Thượng tá Trần Ngọc Anh, tại buổi làm việc, Báo Gia Lai cũng đã thấy việc đưa thông tin lên là “sớm quá”, “vội quá” và báo đã gỡ bài.

Thượng tá Trần Ngọc Anh còn cho biết, đến giờ này, nhận định bước đầu thông tin một công dân khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370  rơi là chưa có cơ sở.  Vụ việc đã được công an báo cáo ban đầu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Trước đó, trong sáng ngày 7-9, Báo Gia Lai đăng tải bài viết mô tả 1 công dân Gia Lai đến tòa soạn báo "cung cấp thông tin "khẳng định phát hiện địa điểm nghi máy bay MH370".

Người cung cấp thông tin này nói, 4 năm trước, làm việc tại Đắk Nông, anh bỗng thấy một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ. Sau đó anh đã quay lại hình ảnh, vị trí chiếc máy bay trên Google Earth, đưa lên You Tube và sau đó đã gỡ xuống.  

Mới đây, anh thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, anh nhận thấy clip của họ giống clip của anh nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa. Tuy vậy, người này khẳng định, vị trí máy bay không nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia.

Người này quả quyết rằng, chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý, sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm.
Được biết, máy bay Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người, mất tích hôm 8-3-2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

LÊ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Giao thông - Đô thị

Jeju Air mở thêm đường bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam

Hãng hàng không lớn thứ 3 của Hàn Quốc - Jeju Air có kế hoạch mở thêm nhiều đường bay mới giữa Hàn Quốc - Việt Nam. Vào ngày 22-12 tới đây, hãng sẽ chính thức khai thác đường bay mới nối TP Daegu (Hàn Quốc) với Đà Nẵng, nâng tổng số đường bay Jeju Air khai thác giữa 2 nước lên 7.

Quy hoạch

Tin buồn

Trưởng lão Hòa thượng THÍCH HIỂN PHÁP, Nhân sĩ đã từ trần

Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; Thiền viện Quảng Đức, chùa Hưng Phước, môn đồ pháp quyến, hiếu quyến vô cùng kính tiếc báo tin: