Thông tin “phát hiện địa điểm máy bay MH370” rơi là không có cơ sở

SGGPO

Công an cho rằng thông tin một công dân khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi là không có cơ sở.

Tin liên quan

Thông tin "phát hiện địa điểm máy bay MH370" rơi là không có cơ sở ảnh 1 Vị trí được cho là máy bay MH370 rơi đăng trên báo Gia Lai

Sáng 8-9, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai cho biết công an đã làm việc với Báo Gia Lai và một số người có liên quan đến thông tin “Công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi”.

Cũng theo Thượng tá Trần Ngọc Anh, tại buổi làm việc, Báo Gia Lai cũng đã thấy việc đưa thông tin lên là “sớm quá”, “vội quá” và báo đã gỡ bài.

Thượng tá Trần Ngọc Anh còn cho biết, đến giờ này, nhận định bước đầu thông tin một công dân khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370  rơi là chưa có cơ sở.  Vụ việc đã được công an báo cáo ban đầu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Trước đó, trong sáng ngày 7-9, Báo Gia Lai đăng tải bài viết mô tả 1 công dân Gia Lai đến tòa soạn báo "cung cấp thông tin "khẳng định phát hiện địa điểm nghi máy bay MH370".

Người cung cấp thông tin này nói, 4 năm trước, làm việc tại Đắk Nông, anh bỗng thấy một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ. Sau đó anh đã quay lại hình ảnh, vị trí chiếc máy bay trên Google Earth, đưa lên You Tube và sau đó đã gỡ xuống.  

Mới đây, anh thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, anh nhận thấy clip của họ giống clip của anh nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa. Tuy vậy, người này khẳng định, vị trí máy bay không nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia.

Người này quả quyết rằng, chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý, sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm.
Được biết, máy bay Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người, mất tích hôm 8-3-2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

LÊ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.