Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt TPHCM - Hồng Công

SGGP
Ngày 20-9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Trần Mậu Ba, Cục trưởng Cục Tài chính Hồng Công, Trung Quốc và trao đổi phương hướng đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.

 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Trần Mậu Ba, Cục trưởng Cục Tài chính Hồng Công, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Trần Mậu Ba, Cục trưởng Cục Tài chính Hồng Công, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, tính đến tháng 8-2018, Hồng Công là nhà đầu tư đứng thứ 7 trong 100 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM, với 474 dự án và tổng giá trị đầu tư khoảng 2,4 tỷ USD. Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn Hồng Công chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính giúp TPHCM thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố thành một trung tâm tài chính của khu vực.

Cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ Hồng Công tổ chức thành công sự kiện “Phong cách Hồng Công 2018” diễn ra sáng cùng ngày, ông Trần Mậu Ba khẳng định, bên cạnh hợp tác kinh tế, Hồng Công hy vọng trong thời gian tới sẽ cùng TPHCM đẩy mạnh các hoạt động trao đổi đoàn trong lĩnh vực văn hóa và du lịch, góp phần tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị và hợp tác giữa hai bên.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Bộ trưởng Kinh tế Bulgaria Emil Karanikolov. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, TPHCM luôn coi trọng, củng cố và phát triển các mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Bulgaria. Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, hai bên vẫn còn nhiều dư địa để thúc đẩy các hoạt động hợp tác hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại đầu tư. 

Bộ trưởng Emil Karanikolov ấn tượng, đánh giá cao những thành tựu kinh tế mà Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng đạt được trong thời gian qua. Ông Emil Karanikolov khẳng định, Bulgaria luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam; cam kết ưu tiên các nhà đầu tư Việt Nam hợp tác, đầu tư tại Bulgaria và luôn sẵn sàng là cầu nối để hàng hóa Việt Nam xuất khẩu vào Liên minh châu Âu (EU).

VIỆT LÊ - VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Để đoàn thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

Có người cho rằng mình phải thật sự xứng đáng mới vào Đảng, khi vào Đảng cũng không tạo được khác biệt. Có người cũng suy nghĩ khi vào Đảng thì phải xứng đáng và phải làm được gì đó cho Đảng, nếu không thì không nên vào Đảng...

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm cán bộ

Ngày 25-3, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trương ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Vũ Văn Tiến giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, kiêm nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận.

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.