Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt TPHCM - Hồng Công

SGGP
Ngày 20-9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Trần Mậu Ba, Cục trưởng Cục Tài chính Hồng Công, Trung Quốc và trao đổi phương hướng đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.

 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Trần Mậu Ba, Cục trưởng Cục Tài chính Hồng Công, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Trần Mậu Ba, Cục trưởng Cục Tài chính Hồng Công, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, tính đến tháng 8-2018, Hồng Công là nhà đầu tư đứng thứ 7 trong 100 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM, với 474 dự án và tổng giá trị đầu tư khoảng 2,4 tỷ USD. Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn Hồng Công chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính giúp TPHCM thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố thành một trung tâm tài chính của khu vực.

Cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ Hồng Công tổ chức thành công sự kiện “Phong cách Hồng Công 2018” diễn ra sáng cùng ngày, ông Trần Mậu Ba khẳng định, bên cạnh hợp tác kinh tế, Hồng Công hy vọng trong thời gian tới sẽ cùng TPHCM đẩy mạnh các hoạt động trao đổi đoàn trong lĩnh vực văn hóa và du lịch, góp phần tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị và hợp tác giữa hai bên.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Bộ trưởng Kinh tế Bulgaria Emil Karanikolov. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, TPHCM luôn coi trọng, củng cố và phát triển các mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Bulgaria. Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, hai bên vẫn còn nhiều dư địa để thúc đẩy các hoạt động hợp tác hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại đầu tư. 

Bộ trưởng Emil Karanikolov ấn tượng, đánh giá cao những thành tựu kinh tế mà Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng đạt được trong thời gian qua. Ông Emil Karanikolov khẳng định, Bulgaria luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam; cam kết ưu tiên các nhà đầu tư Việt Nam hợp tác, đầu tư tại Bulgaria và luôn sẵn sàng là cầu nối để hàng hóa Việt Nam xuất khẩu vào Liên minh châu Âu (EU).

VIỆT LÊ - VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam bàn giao ba bộ hài cốt quân nhân Mỹ

Việt Nam bàn giao ba bộ hài cốt quân nhân Mỹ

Sáng 11-12, tại Sân bay Quốc tế TP Đà Nẵng, Cơ quan tìm kiếm Tù binh và người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm người mất tích Việt Nam (VNOSMP) đã tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 147.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Không được lợi dụng uy tín của Đảng

Một số bị cáo khi ra tòa đã luôn đem Đảng ra để “giãi bày” tâm tư, kiểu như bản thân đã có bao nhiêu năm tuổi Đảng, đã có cống hiến cho Đảng ra sao… để hòng vớt vát, giảm nhẹ hình phạt. Nhưng đây là điều không thể chấp nhận được.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.