Tổng thống đắc cử Mexico muốn thắt chặt quan hệ với Việt Nam

SGGP
Đây là khẳng định của Tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador khi trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương ngày 30-8 tại thủ đô Mexico City. 

Tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Ảnh: EFE/TTXVN

Tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Ảnh: EFE/TTXVN

Tổng thống đắc cử A.Obrador khẳng định, ông nhận thấy ở Việt Nam một đồng minh chiến lược để thúc đẩy các mục tiêu đa dạng mà hai nước cùng chia sẻ và sẵn sàng thiết lập các cuộc hội đàm hữu nghị với Chính phủ Việt Nam nhằm khai thác những tiềm năng to lớn. Ông A.Obrador cũng đề nghị Đại sứ Nguyễn Hoài Dương chuyển tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang thư mời thăm Mexico và dự lễ nhậm chức Tổng thống vào ngày 1-12 tới. 

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ tổng thống sắp tới của ông A.Obrador, với nhiều điểm tương đồng trong phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao vị thế trên trường quốc tế, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mexico sẽ tiếp tục củng cố và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa. Đại sứ Nguyễn Hoài Dương cũng chuyển tới Tổng thống đắc cử A.Obrador lời mời sớm thăm Việt Nam sau khi nhậm chức của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.