TPHCM kỷ niệm 58 năm ngày Chiến thắng Hiron

SGGP
Sáng 16-4, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM tổ chức kỷ niệm 58 năm Chiến thắng Hiron của nhân dân Cuba (19-4-1961 - 19-4-2019).

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh: VOH

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh: VOH

Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM, khẳng định chiến thắng Hiron đã giúp khẳng định Cuba là một dân tộc đầy can đảm, đầy quyết tâm được tự do. Đó cũng là điều tạo nên tình anh em sống mãi giữa hai dân tộc Cuba và Việt Nam.

Khẳng định chiến thắng Hiron là chiến thắng của chính nghĩa, của công lý để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM, nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM cùng các chi hội đã phối hợp tốt với Tổng Lãnh sự quán Cuba tổ chức nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa thu hút được đông đảo sinh viên, học sinh và nhân dân thành phố tham gia nhằm tăng cường tình hữu nghị đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34. Ảnh: TTXVN

Tiến tới một ASEAN không rào cản

Sáng 23-6 tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN đã tham dự lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 do Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Chủ tịch ASEAN 2019, chủ trì.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Không được tiếp tục vừa làm, vừa đặt mục tiêu

Đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, việc vừa thực hiện đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, vừa đặt mục tiêu là chấp nhận trong giai đoạn đầu, vì đây là vấn đề mới đối với TPHCM. Trong thời gian tới, TPHCM không được tiếp tục thực hiện như thế.