TPHCM sẽ đặt hàng Đại học Việt Đức nghiên cứu một số lĩnh vực

SGGPO
Sáng ngày 8-9, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Việt Đức đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2008-2018). 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ kỷ niệm

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hoà Liên bang Đức (CHLB); Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT; đại diện lãnh sự quán Đức tại TPHCM cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng mặc dù hoạt động phát triển của nhà trường diễn ra trong điều kiện triển khai song song với dự án xây dựng khuôn viên, cơ sở hạ tầng từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới, đến nay nhà trường đã có gần 2.200 sinh viên và học viên (SV, HV) đã và đang được đào tạo theo chương trình tiên tiến của Đức, học tập bằng tiếng Anh và được đào tạo thêm tiếng Đức.

Số sinh viên quốc tế theo học ở trường đến từ 20 quốc gia; đã có 674 SV, HV (300 đại học và 374 cao học) tốt nghiệp ra trường đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo của Đức và châu Âu.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển của Trường ĐH Việt Đức đồng thời nêu bật các đặc điểm như: là trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam được thành lập trên cơ sở quyết định giữa 2 Chính phủ; có sự hợp tác của 3 bên gồm Việt Nam, Đức và Ngân hàng Thế giới với yêu cầu khắt khe về chất lượng giảng dạy ngay từ năm đầu hoạt động, đào tạo theo tiêu chuẩn của quốc tế; là đại học duy nhất có sự liên minh đào tạo với 36 trường đại học nổi tiếng của Đức để hỗ trợ nghiên cứu, xây dựng chương trình; có quan hệ chặt chẽ với hệ thống các doanh nghiệp lớn của Đức và châu Âu; có sinh viên nước ngoài học tập nhiều nhất tại Việt Nam; là trường đại học khó tìm hiệu trưởng nhất với yêu cầu người đứng đầu là giáo sư người Đức, có kinh nghiệm, mối quan hệ quốc tế tốt, vượt qua các khó khăn về khác biệt văn hóa, không gian… Trong thời gian tới, TPHCM sẽ đặt hàng Trường ĐH Việt Đức nghiên cứu các lĩnh vực  mà TP có nhu cầu.

Dịp này, Trường ĐH Việt Đức đã ký kết văn bản hợp tác với tập đoàn Siemens (Đức) về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu công nghiệp 4.0 đồng thời trao giải thưởng cống hiến cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường...

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

TPHCM kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhằm tri ân công lao đóng góp của các thầy, cô giáo, sáng 16-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Cất nóc toàn dự án Thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi

Sáng 18-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức Lễ cất nóc toàn bộ dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế (International Education City - IEC) Quảng Ngãi sau một thời gian thi công khẩn trương và đúng tiến độ. Dự kiến, IEC Quảng Ngãi sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5-2019. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.