TPHCM thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Thụy Điển

SGGP
Chiều 21-9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Tỉnh trưởng Uppsala (Thụy Điển) Stig Goran Enander.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chụp hình lưu niệm với đoàn công tác cấp cao tỉnh Uppsala, Thụy Điển. Ảnh: hcmcpv

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chụp hình lưu niệm với đoàn công tác cấp cao tỉnh Uppsala, Thụy Điển. Ảnh: hcmcpv

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, cùng với nhiều thách thức trong quá trình phát triển, TP cũng đang đứng trước những cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Internet vạn vật... Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh là bước đi tất yếu và tiến trình này mở ra các cơ hội tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Thụy Điển và tỉnh Uppsala.

Ông Stig Goran Enander khẳng định, các doanh nghiệp Thụy Điển trong đó có tỉnh Uppsala mong muốn tiếp tục được mở rộng hợp tác, đầu tư tại Việt Nam và TPHCM với các lĩnh vực giáo dục, môi trường, thông tin truyền thông, công nghệ cao, nghiên cứu và phát triển…


VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Thông tin kinh tế