Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Họa sĩ giao thông”

SGGP
Nằm trong chương trình “Hè vui an toàn - Bé hiểu giao thông” do Hãng phim Trẻ tổ chức, ngày 28-8, cuộc thi vẽ tranh “Họa sĩ giao thông” tổ chức lễ trao giải cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Hơn 10.000 bài dự thi đã bám sát 10 nguyên tắc ứng xử khi tham gia giao thông: Đi đúng làn đường, phần đường quy định; nhường đường cho người đi bộ, nhường đường cho người tàn tật, người già, phụ nữ có thai và trẻ em; nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu đèn giao thông; đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe; không chở quá người quy định...

Ban tổ chức trao 3 giải tập thể cho Quận đoàn 7 (TPHCM), Quận đoàn Cầu Giấy (Hà Nội), Quận đoàn Hồng Bàng (Hải Phòng). Về giải cá nhân: 4 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì, 1 giải nhất (Phan Lê Minh Thùy đến từ huyện Hóc Môn, TPHCM).

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

“Nữ quyền” phim Việt đang ở đâu?

Chưa khi nào phong trào nữ quyền của điện ảnh thế giới lại có tiếng nói và sức ảnh hưởng mạnh mẽ như thời điểm hiện tại. Đối với điện ảnh Việt, các gương mặt nhà sản xuất (NSX) hay đạo diễn nữ nổi bật không thiếu, nhưng dấu ấn nữ quyền vẫn còn nhiều điều để bàn.  

Âm nhạc

Hơn 5 tấn nhạc cụ dùng cho đêm diễn của dàn nhạc giao hưởng London tại Hồ Gươm

5 tấn nhạc cụ sẽ được vận chuyển từ London sang Hà Nội vào đầu tháng 10 tới để phục vụ cho đêm biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng London danh tiếng đến từ Anh quốc vào tối 6-10 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm trong chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thành phố mùa đỏng đảnh

Người ta thường nhớ về Hà Nội với bốn mùa hương sắc: xuân, hạ, thu, đông rõ rệt; hay xứ Huế với những cơn mưa dầm dai dẳng; phố núi Đà Lạt với mưa phùn lất phất. Còn thành phố phương Nam khiến người đi, kẻ ở lưu luyến bởi tiết trời đỏng đảnh như tính tình con gái mới lớn. 

Mỹ thuật

Rực rỡ sắc hương chuối rừng trên giấy dó

Chiều 18-9, triển lãm “Chuối rừng” của họa sỹ Trần Ngọc Hưng khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội) đưa đến cho người xem một bức tranh đa sắc về nghệ thuật vẽ bột mầu trên giấy dó truyền thống.