Truy tố băng cướp đêm ​từng gây nhiều vụ án rúng động

SGGPO
Lợi dụng thời điểm đêm khuya, đoạn đường vắng không người qua lại, băng cướp này sử dụng xe máy và dao tự chế truy đuổi, dọa người đi đường để cướp tài sản, nếu nạn nhân chống cự chúng sẽ đánh rồi cướp tài sản.

Từ trái qua phải Nguyễn Văn Đương, Đỗ Văn Mích, Võ Phúc Duy, Diệp Quốc Huy

Từ trái qua phải Nguyễn Văn Đương, Đỗ Văn Mích, Võ Phúc Duy, Diệp Quốc Huy

Ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã kết luận điều tra đồng thời chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 5 bị can gồm Nguyễn Văn Đương (24 tuổi), Đỗ Văn Mích (21 tuổi) cả 2 đều quê tỉnh Bạc Liêu; Võ Phúc Duy (15 tuổi) quê tỉnh Hậu Giang; Diệp Quốc Huy (17 tuổi) quê tỉnh Cà Mau; Trương Văn Tèo (27 tuổi) ngụ xã Tam Phước (thành phố Biên Hòa) về tội cướp tài sản.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Đức Thắng (23 tuổi) quê tỉnh Long An và Lương Thế Khang (18 tuổi) quê tỉnh Phú Thọ; Trần Thanh Giang ngụ xã Tam Phước (thành phố Biên Hòa) cũng bị truy tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đồng thời, Cao Hồng Phi (23 tuổi) quê tỉnh Đăk Lắc bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Theo kết luận điều tra, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, các đối tượng đã chuẩn bị dao tự chế, bình xịt hơi cay, xe máy để đi cướp tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng này là lợi dụng thời điểm đêm khuya, đoạn đường vắng không người qua lại, băng cướp này sử dụng xe máy và dao tự chế truy đuổi, dọa người đi đường để cướp tài sản, nếu nạn nhân chống cự chúng sẽ đánh rồi cướp tài sản.

Tại cơ quan công an băng cướp nói trên đã khai nhận thực hiện 5 vụ cướp tài sản trên địa bàn xã Phước Tân, Tam Phước, Long Bình Tân, An Hòa lấy được nhiều xe máy, ĐTDĐ... của người dân trị giá lên đến hàng chục triệu đồng, tài sản mà chúng cướp được mang đi bán lấy tiền tiêu xài và “đốt” vào ma túy. 

Ngoài ra, nhóm này còn khai nhận đã thực hiện thêm 02 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Long Thành và thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã có công văn gửi công an huyện Long Thành và thành phố Vũng Tàu để phối hợp điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

NGUYÊN HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND TPHCM xem xét để có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật, đối với các vấn đề liên quan đến Chung cư Topaz City mà dư luận đã phản ánh gần đây.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Người đàn ông nghi ôm mìn tự sát giữa đường

Người đàn ông bất ngờ đứng dậy cởi áo khoác rồi ôm theo một vật lao ra giữa đường thì phát ra tiếng nổ lớn. Khi người dân chạy đến thì thi thể của ông không còn nguyên vẹn.

Vụ án