Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2019 tổ chức tại Bạc Liêu

SGGPO
Do hai sự kiện Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam cùng kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới sát ngày, cùng tổ chức tại Bạc Liêu nên năm nay hai sự kiện này sẽ được tổ chức chung với chủ đề chung là giữ môi trường xanh, chống rác thải nhựa.

Trường Sa luôn trong trái tim người dân Việt Nam

Trường Sa luôn trong trái tim người dân Việt Nam

Theo kế hoạch tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2019 vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất, địa phương được lựa chọn tổ chức năm 2019 là tỉnh Bạc Liêu. Các sự kiện chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 30-5 và 1-6, trong đó sẽ có mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Diễn đàn Kinh tế biển, Triển lãm tranh ảnh đoạt giải thưởng cao trong các cuộc thi về biển, trồng cây ven biển...

 Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị các đơn vị liên quan tổ chức công tác truyền thông, xây dựng tài liệu, hướng dẫn các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương, các hiệp hội doanh nghiệp… tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2019.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam là hoạt động thường niên Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo quê hương của Đảng, Nhà nước, các thông điệp của Liên hợp quốc đến các cấp, các ngành, cộng đồng, tạo tính lan tỏa trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chủ quyền biển đảo quê hương cho toàn xã hội.

 

 

 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM cấm xe hàng loạt tuyến đường vào hai ngày cuối tuần này

Chiều 19-3, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ tổ chức “Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019”, sở sẽ cấm tất cả phương tiện lưu thông ở hàng loạt tuyến đường các quận trung tâm thành phố.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn