Tuyên dương 54 gương sáng đảng viên trong lao động

SGGP
Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2019), ngày 18-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức tuyên dương 54 “Gương sáng đảng viên” được kết nạp Đảng trong năm 2017 và 2018. 

Tuyên dương các gương sáng đảng viên

Tuyên dương các gương sáng đảng viên

54 đảng viên vinh dự được tuyên dương chính là những công nhân trẻ trực tiếp sản xuất, công nhân dịch vụ tiêu biểu, xuất sắc trong lao động sản xuất, những cán bộ công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật. Đây còn là những tấm gương tiêu biểu trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện. 

Theo đồng chí Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM, với tinh thần quyết tâm và đoàn kết, tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân thành phố khẳng định niềm tin tuyệt đối, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng đi đầu trong mọi lĩnh vực, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của đất nước.

Trong những năm qua, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động thành phố đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực, các công trình, sản phẩm, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã góp phần tích cực cho sự phát triển của TPHCM. Qua đó, nhiều công nhân, viên chức, lao động đã trưởng thành, đặc biệt là đội ngũ công nhân lao động khu vực kinh tế ngoài nhà nước và nhiều người đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. 

Đồng chí Trần Đoàn Trung mong rằng các đảng viên tiêu biểu tiếp tục rèn luyện, phát huy vai trò xung kích trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng thời phải là người truyền lửa, truyền cảm hứng lao động sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo công nhân trẻ, mới vào nghề để cùng nhau sớm làm chủ khoa học - công nghệ, vươn lên hội nhập quốc tế.

Thời gian tới, các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm công tác bồi dưỡng đoàn viên công đoàn ưu tú, nhất là công nhân trực tiếp sản xuất, để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Mai Văn Chính, Phó Ban Tổ chức Trung ương trao đổi cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đề xuất mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM

Đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM kiến nghị Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận, nghiên cứu các đề xuất của TPHCM, trong đó có việc nghiên cứu thực hiện mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.