Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam

(SGGPO).  - Tối nay 19-3, tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ trao giải thưởng, vinh danh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016. Chương trình diễn ra tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam, do TƯ Đoàn, Hội đồng Điều hành Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các gương mặt trẻ tiêu biểu

10 gương mặt trẻ tiêu biểu

Các cá nhân được tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm nay đều là những người có thành tích đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực, trong đó có thể kể đến các gương mặt: Đào Xuân Hoàng với sản phẩm Monkey Junior, dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 0 - 10 tuổi giành giải nhất cuộc thi Sáng kiến toàn cầu tại Silicon Valey do Chính phủ Mỹ tổ chức; Đinh Thị Hương Thảo, gương mặt trẻ 2 lần liên tiếp đoạt Huy chương vàng Olympic Vật lí quốc tế các năm các năm 2015, 2016 đồng thời là nữ sinh vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng ba; Trần Lê Quang Tiến đoạt giải nhất cuộc thi Violon quốc tế tại Kazakhstan..

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong, giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn trao tặng cho những cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực cuộc sống và là hoạt động thường niên được tổ chức trong Tháng Thanh niên hằng năm. Qua 21 năm, đã có 220 thanh niên được nhận giải thưởng này và tiếp tục trưởng thành, trở thành những điển hình trong cuộc sống.

 Danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016 gồm:

1. Đinh Thị Hương Thảo, sinh năm 1998, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội

2. Trần Xuân Bách , sinh năm 1984, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế Công cộng (ĐH Y Hà Nội)

3. Đào Xuân Hoàng, sinh năm 1982, Giám đốc Cty Cổ phần Early Start

4. Tạ Đình Huy, sinh năm 1983, xã Thượng Vực, Chương Mỹ, Hà Nội

5. Giàng Seo Châu, sinh năm 1986, dân tộc Mông, xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, Lào Cai

6. Hoàng Anh Tuấn , SN 1981, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang

7. Lê Kiếm Sơn, sinh năm 1985, Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

8. Hoàng Anh Tuân, sinh năm 1982, Giám đốc Công ty TNHH Nhựa Việt Hưng

9. Lê Văn  Công, sinh năm 1984, Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình, TPHCM

10. Trần Lê Quang Tiến, sinh năm 2002, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.Lan tỏa giá trị tốt đẹp

Sáng 19-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2016. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đảng, Nhà nước sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện cho lớp trẻ nói riêng, cho gương mặt tiêu biểu đóng góp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước. “Tôi thấy các bạn là người thông minh, tài năng, dũng cảm, nghị lực, đam mê sáng tạo, mà sự sáng tạo đó gắn với khoa học công nghệ, đặc biệt là ham mê học hỏi. Các bạn rất mong mỏi đóng góp cho Tổ quốc, cho gia đình và xã hội. Những đóng góp đó thiết thực, không phải nửa vời, không phải “trong ngăn kéo” mà là đóng góp cho cuộc sống xã hội”, Thủ tướng động viên các bạn trẻ.

Cũng qua các tấm gương tiêu biểu, Thủ tướng cho rằng đại học không phải con đường duy nhất, khuyết tật không có nghĩa là hết mà vẫn có thể đóng góp cho xã hội và đề nghị một tràng vỗ tay cho những đóng góp, sáng tạo, quyết tâm, ý chí cao của các tấm gương tiêu biểu. Nhìn nhận việc tôn vinh các gương mặt trẻ tiêu biểu có ý nghĩa thiết thực, Thủ tướng nêu rõ, thông qua những tấm gương này, có thể thấy người Việt Nam, thanh niên Việt Nam có thể đóng góp, có thể hội nhập và phát triển trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện nay. Đây cũng chính là dấu ấn trong "hệ sinh thái khởi nghiệp" của Việt Nam. Thanh niên Việt Nam có thể nhìn dấu ấn khởi nghiệp của những gương mặt trẻ để noi theo. “Các bạn sẽ tiếp tục là những hạt nhân nòng cốt, lan tỏa các giá trị tốt đẹp, là tấm gương sáng cho các bạn trẻ học tập, noi theo, góp phần phát triển thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới”-Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ tin tưởng các bạn, lớp trẻ Việt Nam sẽ có khát vọng vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, làm tỏa sáng danh hiệu đã được xã hội ghi nhận. Đảng, Nhà nước sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện cho lớp trẻ nói riêng, cho gương mặt tiêu biểu đóng góp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

Thủ tướng cũng đề nghị Đoàn thanh niên và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, có những giải pháp, cách làm, những đề xuất cụ thể để tiếp tục tôn vinh, chăm lo, phát huy, hỗ trợ tài năng trẻ. Tập hợp, đề xuất các chính sách, cùng các bộ, ngành liên quan để tạo điều kiện cho lớp trẻ, các tấm gương tiêu biểu, thanh niên khởi nghiệp để phát triển. Với bộ ngành, địa phương, Thủ tướng đề nghị cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho các gương mặt trẻ thuộc địa phương, ngành mình phấn đấu học tập, công tác, phát huy hết tiềm năng, đóng góp cho đất nước, không để các tài năng bị thui chột.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà trong khu quy hoạch sẽ được cấp phép xây dựng

TP giao cho UBND các quận/huyện căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để giải quyết cho các cá nhân, tổ chức sử dụng đất được xây dựng các công trình nhằm phục vụ sinh hoạt cộng đồng ngoài trời, không có mái che và các công trình phụ trợ...

Tin buồn