Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc điện tử: Chương trình có được cấp phép?

SGGPO

Xung quanh vụ 7 người tử vong nghi do sốc ma túy đá tại lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây, ngày 17-9, trao đổi với PV SGGP, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết theo như giấy phép do Sở cấp thì tên gọi của chương trình là “Đại nhạc hội Mùa thu 2018” chứ không phải Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" (Trip to the moon).

Tin liên quan

Theo giấy phép do Sở VH-TT Hà Nội cấp số 566/GP-SVH&TT ký ngày 31-8-2018 thì Sở cho phép Công ty TNHH kết nối Á châu được tổ chức chương trình “Đại nhạc hội Mùa thu 2018”, thời gian 19 giờ ngày 16-9-2018 tại Công viên nước Hồ Tây. Nội dung là trình diễn nhạc điện tử (EDM) - các nghệ sĩ (DJ) là Rebergen Willem; Rondhuis (Hà Lan); Jordan Thomas Suckley và Benjamin Nikki Reginald Wederell (Bắc Ireland).
Văn bản cũng nói rõ yêu cầu công ty này và các cá nhân liên quan thực hiện đúng nội dung giấy phép và các quy định của pháp luật có liên quan; không được lợi dụng tổ chức biểu diễn nghệ thuật nhằm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật; thực hiện đúng quy định của pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan; mọi hoạt động quảng cáo chương trình biểu diễn phải thực hiện đúng quy định của pháp luật và quy định của TP Hà Nội…

Ông Tiến khẳng định Sở làm đúng thủ tục và quy định pháp luật khi cấp giấy phép cho Công ty TNHH kết nối Á châu sau khi đã xem xét, yêu cầu đơn vị tổ chức trình hợp đồng về địa điểm rõ ràng.

Cũng theo ông Tiến, khi lễ hội âm nhạc diễn ra, Sở VH-TT Hà Nội có cử người đến giám sát xem ban tổ chức thực hiện đúng giấy phép hay không?

“Chúng tôi thấy rằng đơn vị tổ chức làm đúng nội dung chương trình nghệ thuật được cấp phép. Việc có người chết sau lễ hội âm nhạc là sự cố ngoài ý muốn. Bởi những khách này vào lễ hội nhưng tự tổ chức việc khác”, ông Tiến nói.
Cũng liên quan tới vụ việc nghiêm trọng này, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VH-TT-DL cho biết đã nắm được thông tin vụ 7 người chết sau lễ hội âm nhạc ở Hà Nội.
"Bộ đã giao Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu Sở VH-TT Hà Nội báo cáo về việc cấp giấy phép và giám sát thực hiện nội dung chương trình"- ông Bình nói.

Trưa ngày 17-9, khi đến văn phòng Công ty Kết nối Á châu, đơn vị tổ chức lễ hội âm nhạc "Trip to the moon", nhưng không có bất kỳ nhân viên nào làm việc tại văn phòng. Tuy nhiên theo nguồn tin của bảo vệ nơi đơn vị này thuê làm văn phòng thì công ty này có đội ngũ cộng tác viên bán vé lên tới hàng chục người, chủ yếu là sinh viên.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công chức phường Bến Thành, quận 1, TPHCM đang tiếp nhận, chứng thực hồ sơ sao y của người dân ngoài giờ hành chính. Ảnh: KIỀU PHONG

TPHCM chính thức đánh giá cán bộ hàng quý, theo hiệu quả công việc

Đây là cách đánh giá mới, thực hiện hàng quý, thay vì đánh giá từng năm như lâu nay. Kết quả đánh giá là căn cứ để TP chi trả thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Giao thông - Đô thị

Đề xuất sân bay Long Thành đảm nhận 85% chuyến bay quốc tế

Thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết, tại cuộc họp báo cáo đầu kỳ công tác khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 dự án Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành, đơn vị tư vấn đã khuyến nghị về phương án phân chia khai thác giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: