Vụ bị oan “ma thuốc độc“: Các hội đoàn thể vào cuộc

SGGPO

Ngày 18-7 ông Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, khi đọc tin gia đình ông Dương Đức Dịch, Ngô Thị Hà (thôn Rẫy, Tây Trạch, Bố Trạch) bị hàm oan "làm ma thuốc độc" 19 năm nay, ông đã gọi điện đến lãnh đạo huyện có biện pháp bảo vệ đối với gia đình này.

Tin liên quan

Lãnh đạo tỉnh cùng các hội đoàn thể đã có những chỉ đạo để địa phương bảo vệ gia đình ông Dịch bà Hà trước lời đồn vô căn cứ về "ma thuốc độc"

Lãnh đạo tỉnh cùng các hội đoàn thể đã có những chỉ đạo để địa phương bảo vệ gia đình ông Dịch bà Hà trước lời đồn vô căn cứ về "ma thuốc độc"

Ông Ngân cho biết, đây là một gia đình chính sách, bố ông Dịch là liệt sĩ hy sinh thời kháng chiến chống Pháp, bản thân ông Dịch cũng là người có công, con trai lớn hiện đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa, hơn nữa nếu một gia đình bình thường mà rơi vào cảnh như thế này thì cũng cần được bảo vệ để tránh khỏi nạn mê tín dị đoan, gây mất tình làng nghĩa xóm.

Ông Ngân là người từng đến thăm hỏi gia đình ông Dịch vào tết Mậu Tuất và đánh giá đây là gia đình mẫu mực trong cuộc sống.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Quảng Bình, bà Phạm Thị Hân cho biết, sau khi đọc báo, lãnh đạo Hội đã chỉ đạo chị em hội phụ nữ tỉnh, huyện, xã đến thăm hỏi, động viên gia đình bà Hà vì bà Hà và con gái đều là thành viên của Hội phụ nữ. Ngoài ra Hội cũng chỉ đạo tuyên truyền đến từng hội viên là không có cái gọi "ma thuốc độc" nhằm từng bước đẩy lùi mê tín dị đoan, xây dựng lối sống của người phụ nữ ở thôn Rẫy không tin vào lời đồn nguy hại, không có thật.

Trong một diễn biến khác, ông Trần Quốc Tuấn - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trực tiếp chỉ đạo huyện đoàn và xã đoàn tuyên truyền trong hệ thống đoàn viên của xã là gia đình ông Dịch - bà Hà không gieo rắc bất cứ sai trái nào cho ai. Đây là gia đình có truyền thống cách mạng, tuân thủ tốt quy định của pháp luật, cũng như mọi phong trào của địa phương. "Ma thuốc độc" là lời đồn đại mê tín, đoàn viên không nên tin sự dị đoan này. Đoàn viên cũng phải giải thích cho thành viên gia đình dòng họ vấn đề này để ông Dịch - bà Hà cùng con cháu không còn cảnh bị người xấu đổ oan dẫn đến sự xa lánh, kỳ thị không đáng có.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình cũng có chỉ đạo theo hệ thống tuyên truyền trong dân chúng loại bỏ lời đồn ác ý với gia đình ông Dịch - bà Hà.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Gần 500 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban đảng cùng hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy TPHCM ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM hơn 405 triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Thanh tra đột xuất dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định thanh tra đột xuất việc quản lý, thực hiện, khai thác dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: