Vụ bị oan “ma thuốc độc“: Các hội đoàn thể vào cuộc

SGGPO

Ngày 18-7 ông Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, khi đọc tin gia đình ông Dương Đức Dịch, Ngô Thị Hà (thôn Rẫy, Tây Trạch, Bố Trạch) bị hàm oan "làm ma thuốc độc" 19 năm nay, ông đã gọi điện đến lãnh đạo huyện có biện pháp bảo vệ đối với gia đình này.

Tin liên quan

Lãnh đạo tỉnh cùng các hội đoàn thể đã có những chỉ đạo để địa phương bảo vệ gia đình ông Dịch bà Hà trước lời đồn vô căn cứ về "ma thuốc độc"

Lãnh đạo tỉnh cùng các hội đoàn thể đã có những chỉ đạo để địa phương bảo vệ gia đình ông Dịch bà Hà trước lời đồn vô căn cứ về "ma thuốc độc"

Ông Ngân cho biết, đây là một gia đình chính sách, bố ông Dịch là liệt sĩ hy sinh thời kháng chiến chống Pháp, bản thân ông Dịch cũng là người có công, con trai lớn hiện đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa, hơn nữa nếu một gia đình bình thường mà rơi vào cảnh như thế này thì cũng cần được bảo vệ để tránh khỏi nạn mê tín dị đoan, gây mất tình làng nghĩa xóm.

Ông Ngân là người từng đến thăm hỏi gia đình ông Dịch vào tết Mậu Tuất và đánh giá đây là gia đình mẫu mực trong cuộc sống.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Quảng Bình, bà Phạm Thị Hân cho biết, sau khi đọc báo, lãnh đạo Hội đã chỉ đạo chị em hội phụ nữ tỉnh, huyện, xã đến thăm hỏi, động viên gia đình bà Hà vì bà Hà và con gái đều là thành viên của Hội phụ nữ. Ngoài ra Hội cũng chỉ đạo tuyên truyền đến từng hội viên là không có cái gọi "ma thuốc độc" nhằm từng bước đẩy lùi mê tín dị đoan, xây dựng lối sống của người phụ nữ ở thôn Rẫy không tin vào lời đồn nguy hại, không có thật.

Trong một diễn biến khác, ông Trần Quốc Tuấn - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trực tiếp chỉ đạo huyện đoàn và xã đoàn tuyên truyền trong hệ thống đoàn viên của xã là gia đình ông Dịch - bà Hà không gieo rắc bất cứ sai trái nào cho ai. Đây là gia đình có truyền thống cách mạng, tuân thủ tốt quy định của pháp luật, cũng như mọi phong trào của địa phương. "Ma thuốc độc" là lời đồn đại mê tín, đoàn viên không nên tin sự dị đoan này. Đoàn viên cũng phải giải thích cho thành viên gia đình dòng họ vấn đề này để ông Dịch - bà Hà cùng con cháu không còn cảnh bị người xấu đổ oan dẫn đến sự xa lánh, kỳ thị không đáng có.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình cũng có chỉ đạo theo hệ thống tuyên truyền trong dân chúng loại bỏ lời đồn ác ý với gia đình ông Dịch - bà Hà.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng bộ đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả

Đảo Phú Quý ngổn ngang sau trận lốc xoáy

Đến 10 giờ 30 phút sáng 14-8-2018 đã có 63 căn nhà của người dân huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) bị tốc mái, hư hỏng do trận lốc xoáy xảy ra vào rạng sáng nay 14-8.

Giao thông - Đô thị

TPHCM dừng thu các khoản thu phí, lệ phí hết hiệu lực

Chiều 15-8, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, thực hiện kiến nghị của Thanh tra Bộ Tài chính về công tác chấp hành pháp luật về phí, lệ phí, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Công an TPHCM khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ về lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP trình UBND TPHCM.

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn