Vụ ly hôn của ông bà chủ Tập đoàn Trung Nguyên - Đề nghị phân chia tài sản đảm bảo quyền lợi hai bên

SGGP
Đối với 13 bất động sản là tài sản chung, đại diện viện kiểm sát đề nghị giải quyết theo hướng hai bên đã thỏa thuận: giao căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3) cho bà Thảo, các bất động sản khác chia đôi.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa. Ảnh: VOV

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa. Ảnh: VOV

Ngày 25-2, phiên tòa xử vụ ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên) bước sang ngày làm việc thứ 3.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM đề nghị hội đồng xét xử giải quyết cho bà Thảo và ông Vũ được ly hôn theo nguyện vọng; giao 4 người con cho bà Thảo nuôi dưỡng; ghi nhận sự thỏa thuận ông Vũ sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 con từ năm 2013 cho đến khi các cháu học xong đại học. Đối với 13 bất động sản là tài sản chung, đại diện viện kiểm sát đề nghị giải quyết theo hướng hai bên đã thỏa thuận: giao căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3) cho bà Thảo, các bất động sản khác chia đôi. Về tài sản trị giá khoảng 2.109 tỷ đồng bà Thảo đang gửi tại 3 ngân hàng, đại diện viện kiểm sát cho rằng chưa có cơ sở để giải quyết vì chứng cứ chưa đầy đủ. Về yêu cầu phân chia phần vốn góp của hai vợ chồng tại 7 công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, đại diện viện kiểm sát cho rằng tỷ lệ phân chia phần vốn góp này sẽ căn cứ quy định của pháp luật.

Hội đồng xét xử nghị án kéo dài, sẽ tuyên án vào chiều 1-3.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Đánh bạn nhậu tử vong

Trong lúc nhậu, Sang xảy ra mâu thuẫn với ông Thắng nên đánh ông này nằm bất động rồi ngủ. Tới sáng thức giấc, Sang kiểm tra phát hiện ông Thắng tử vong nên bỏ trốn.

Vụ án

Ngày 19-6 sẽ tuyên án vụ sự cố chạy thận

Sau khi tiến hành nghị án kéo dài, vào sáng 19-6 tới, hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm sẽ tuyên án đối với 5 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.