1 bác sĩ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

SGGPO

Ngày 3-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (ở phường Hùng Vương, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) từ ngày 3-5 đến hết ngày 16-5. Sau đó, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh có thể gia hạn thời gian cách ly.

Tin liên quan

1 bác sĩ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng giao Sở Y tế có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động về chuyên môn y tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND TP Phúc Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc đảm bảo an ninh, trật tự cũng như các nhiệm vụ khác trong công tác cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Phúc Yên phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ cách ly phòng chống dịch bệnh. 

Trong khi đó, liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại quán bar - karaoke Sunny (ở TP Phúc Yên), đã có một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Cùng với đó, Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên đã lấy mẫu của 1.457 người gồm cán bộ nhân viên, người nhà bệnh nhân để xét nghiệm và đang tiếp tục rà soát lấy mẫu bổ sung.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).