1 bác sĩ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

SGGPO

Ngày 3-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (ở phường Hùng Vương, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) từ ngày 3-5 đến hết ngày 16-5. Sau đó, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh có thể gia hạn thời gian cách ly.

Tin liên quan

1 bác sĩ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng giao Sở Y tế có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động về chuyên môn y tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND TP Phúc Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc đảm bảo an ninh, trật tự cũng như các nhiệm vụ khác trong công tác cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Phúc Yên phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ cách ly phòng chống dịch bệnh. 

Trong khi đó, liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại quán bar - karaoke Sunny (ở TP Phúc Yên), đã có một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Cùng với đó, Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên đã lấy mẫu của 1.457 người gồm cán bộ nhân viên, người nhà bệnh nhân để xét nghiệm và đang tiếp tục rà soát lấy mẫu bổ sung.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.