10 ca khúc chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

SGGPO
Các ca khúc chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mang giá trị tư tưởng, nghệ thuật và tính giáo dục cao, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh thấm sâu vào người dân thành phố, là nguồn sức mạnh đặc thù của con người thành phố mang tên Bác.
10 ca khúc chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ảnh 1 Các ca khúc chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mang giá trị tư tưởng, nghệ thuật và tính giáo dục cao

Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn TPHCM được Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức từ năm 2008. Đến nay, giải thưởng đã tổ chức 5 đợt trao giải với hàng trăm tác phẩm trên các lĩnh vực: âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, văn học, múa, nhiếp ảnh, mỹ thuật. 

Những tác phẩm này mang giá trị tư tưởng, nghệ thuật và tính giáo dục cao, được tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, các tác phẩm còn hướng đến xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh “làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh thấm sâu vào người dân thành phố, là một nguồn sức mạnh đặc thù của con người thành phố mang tên Bác” theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Thành ủy TPHCM đã ban hành Kế hoạch số 59-KH/TU ngày 6-8-2021 và Quyết định số 437-QĐ/TU ngày 2-8-2021 về thành lập Ban Chỉ đạo của Thành ủy đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu các tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2025 và Kế hoạch năm 2021.  

Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đã thực hiện 10 MV (Music video) ca nhạc. Đây là những tác phẩm đạt giải A và giải B của Giải thưởng sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2010 - 2020. 

>> Báo SGGP trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc 10 MV ca khúc sáng tác mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh:

1. Ca khúc "Nguồn Sáng dẫn đường" - Tác giả GS-NS Ca Lê Thuần - Biểu diễn NSND Tạ Minh Tâm và nhóm múa Rex

2. Ca khúc "Lời Bác sáng mãi muôn đời" - Tác giả NS Bảo Huy - Biểu diễn Anh Bằng và Thuỳ Trinh
3. Ca khúc "Lời Người mãi khắc ghi" - Tác giả NS Trần Phương Duy - Biểu diễn Thế Vĩ và Vocal Nhạc viện TPHCM
4. Ca khúc "Di chúc Người còn đó" - Tác giả NS Nguyễn Đức Trung - Biểu diễn Nguyễn Phi Hùng
5. Ca khúc "Khắc ghi lời Bác" - Tác giả NS Phạm Hoàng Long - Biểu diễn Đào Mác và nhóm múa Rex
6. Ca khúc "Lời Người như thể nước non" - Tác giả NS Nguyễn Văn Sanh - Biểu diễn Ngọc Mai - Minh hoạ NS Thanh Dậu và Duy Khánh
7. Ca khúc "Dấu xưa" - Tác giả NS Nguyễn Quang Vinh - Biểu diễn Triệu Lộc và Thiên Phú
8. Ca khúc "Sáng một niềm tin" - Tác giả NS Nguyễn Ngọc Thiện - Biểu diễn Minh Trang và nhóm múa Rex
9. Ca khúc "Đêm đêm con vẫn gọi Bác" - Tác giả NS Phan Huỳnh Điểu - Biểu diễn Nhóm Mắt Ngọc và nhóm Lạc Việt
10. Ca khúc "Con tàu năm ấy" - Tác giả NS Lê Văn Lộc - Biểu diễn Huỳnh Lợi và Vocal Sức Sống Mới, tiếng sáo Hải Yến, đàn bầu Minh Tuấn

TIỂU TÂN - THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàng Dũng, Suni Hạ Linh, Orange, GREY D kết hợp trong series âm nhạc “Hương mùa hè”

Hoàng Dũng, Suni Hạ Linh, Orange, GREY D kết hợp trong series âm nhạc “Hương mùa hè”

Dự án đặc biệt trong mùa hè 2022 không phải là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần, mà Hương mùa hè còn mang đến những thước phim trong trẻo được quay hình tại miền biển bình yên. Qua các hình ảnh và trailer, 4 nghệ sĩ xuất hiện như một nhóm bạn thân thiết, cùng nhau tận hưởng mùa hè đầy cảm xúc. 

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới

Ngày 28-6, tại Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới và chuyển giao tài khoản sử dụng Tủ sách bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử, nhằm kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Văn hoá thế giới Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 – 1-7-2022).

Sáng tác

" />