1.001 kiểu nựng nhân viên

Để nâng cao năng suất lao động, một số công ty trên thế giới hiện đang gia tăng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho công nhân viên bằng các dịch vụ như massage, tư vấn tinh thần nói chuyện xả stress…

Tăng cường chăm sóc sức khỏe cho nhân viên

Nhân viên của chi nhánh Microsoft tại Bắc Âu xả stress ngay tại phòng massage trong công ty.

“Mỗi khi bắt gặp một đồng nghiệp với khuôn mặt đỏ hoe, tôi tưởng anh ta đang gặp vấn đề lớn. Nào ngờ, anh ta mới từ trong phòng massage đi ra”- Anne, làm việc cho chi nhánh của Hãng phần mềm Microsoft tại Bắc Âu, vui vẻ cho biết.

Ngoài một phòng massage, chi nhánh này còn sở hữu một phòng cắt tóc, tất cả đều miễn phí. “Chúng tôi còn có một phòng tập thể thao.

Chưa hết, một số hoạt động để củng cố tinh thần nhân viên thường xuyên được tổ chức như: các cuộc dã ngoại, các buổi diễn tập cấp cứu người bị nạn, các cuộc thi nấu bếp…” - Anne cho biết thêm. Xu hướng trên đang được các doanh nghiệp ở Pháp học hỏi, áp dụng.

Các kiểu “nựng” nhân viên khác

Tại Pháp, thị trường cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên đang trên đà phát triển mạnh. “Khi sếp tôi nói tôi cần đi tư vấn, thoạt đầu tôi cảm thấy sốc vì cho rằng đó chẳng khác nào một lời phê bình. Nhưng thú thật, sau những buổi được lên dây cót như vậy, tôi cảm thấy tự tin và năng động hơn nhiều. Giờ đây, không còn chờ sếp nhắc nhở mà tôi thường chủ định đề nghị được tham dự những buổi nói chuyện như vậy. Nhìn chung, ở các doanh nghiệp khác, nhu cầu này cũng ngày một tăng”- Carole, nhân viên của một phòng tư vấn thông tin, cho biết.

Dự kiến trong năm nay, doanh thu từ thị trường tư vấn tinh thần cho giới lao động tại Pháp sẽ đạt khoảng 420 triệu euro. “Tôi đã từng thuê chuyên gia để củng cố sự gắn kết trong êkíp làm việc trong lúc chúng tôi đang triển khai một dự án lớn. Nhưng rốt cuộc, chính tôi lại là người được chuyên viên tư vấn tâm lý giúp đỡ nhiều nhất. Sau 3 buổi nói chuyện, tôi thực sự học được cách lắng nghe người khác. Chưa hết, vợ tôi lại là người cảm thấy mãn nguyện hơn cả đồng nghiệp của tôi” - Jérôme, giám đốc tài chính một tập đoàn bảo hiểm, nhớ lại.

Một xu hướng khác trong việc chăm sóc sức khỏe cho công nhân viên là ngoài việc giúp nhân viên xả stress, một số công ty hiện còn giúp nhân viên của họ thu xếp công việc gia đình.

Công ty Dược phẩm Lilly, ở Alsace, Pháp, đã triển khai một ý tưởng có một không hai: trong khi công nhân viên đang làm việc tại công ty, mọi nhu cầu công việc riêng của họ như đánh giày, rửa hay sửa xe, giặt quần áo… đều được một bộ phận của công ty đảm nhiệm.

Trên tinh thần đó, các nhà trẻ được lập ngay tại khuôn viên các công ty cũng ngày một nhiều. “Nhà trẻ đầu tiên của chúng tôi với sức chứa khoảng 60 cháu đã được thành lập ngay tại ngoại vi khu công sở của sân bay Roissy nhằm đáp ứng nhu cầu đặc biệt của một số phụ huynh làm việc trong sân bay”- Mailys Cantzler thuộc Công ty Crèche Attitude, chuyên về thiết kế và xây dựng nhà trẻ, cho biết.

Đối với một doanh nghiệp, xây dựng nhà trẻ cho con em của công nhân viên là một khoản đầu tư dài hạn bởi lẽ nó thực sự đem lại lợi ích và lợi nhuận cho công ty. Chẳng thế mà chỉ riêng trong quý 1 năm 2006, Crèche Attitude đã ký hợp đồng mở 5 nhà trẻ trong khuôn viên các công ty tại Pháp.

Tuy nhiên, Max Bouchet-Virette, chuyên gia về quan hệ xã hội và nhân văn, cho rằng như thế vẫn chưa đủ. Theo vị chuyên gia này, doanh nghiệp trước hết phải đảm bảo được những nhu cầu tâm lý cơ bản cho nhân viên trước khi hỗ trợ họ những dịch vụ như massage, tư vấn tâm lý hay lập nhà trẻ cho con em họ.

Cần khuyến khích tinh thần lao động của nhân viên, biến công việc trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài việc trả thù lao đúng năng lực và tạo điều kiện làm việc tốt, không nên đặt nhân viên vào tình huống quá sức chịu đựng, quá căng thẳng.

Các mục tiêu công việc cần thực tế hơn, giới lãnh đạo cần tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhân viên hơn. Có làm được như vậy, những dịch vụ sau đó mới thực sự phát huy hiệu quả.

Ngoài ra, còn một kiểu nựng nhân viên độc nhất, vô nhị khác chỉ có tại Innocent, công ty sản xuất nước ép trái cây của Anh.

Nhân viên làm việc tại đây được dùng bữa sáng miễn phí, được hỗ trợ các thiết bị tin học để có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu, thời gian làm việc không cố định, ai nghỉ đẻ hay nghỉ tuần trăng mật trong dịp hè sẽ được thưởng 2.000 bảng Anh…

Ngoài ra, mỗi nhân viên mới vào làm việc sẽ có 2 tuần đầu tiên để gặp gỡ và tiếp xúc với các bộ phận khác và mỗi ngày dùng bữa trưa với một đồng nghiệp khác nhau để tránh cảm giác bị cô lập, lạc lõng…

LÊ QUANG (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác