12 nghệ sĩ Cello Berlin biểu diễn tại TPHCM

(SGGP).- 12 nghệ sĩ Cello của Dàn nhạc Giao hưởng Berlin - một trong những dàn nhạc hàng đầu trên thế giới (ảnh), sẽ trình diễn 14 tác phẩm nổi tiếng của các nhà soạn nhạc lừng danh tại Nhà hát Thành phố, vào lúc 20 giờ tối 11-7.

Cách tân, hài hước là phong cách của 12 nghệ sĩ Cello này tạo nên một dàn nhạc độc nhất vô nhị và trên 100 nhà soạn nhạc đương đại trên thế giới đã viết tác phẩm riêng cho họ. Từ 37 năm nay, với chương trình phong phú của mình, 12 nghệ sĩ Cello đã làm nức lòng công chúng yêu thích nhạc cổ điển, jazz… trên khắp thế giới, bằng các nhạc cụ được chế tạo tại các xưởng nhạc cụ của Ý vào thế kỷ 17 và 18. Đêm trình diễn của 12 nghệ sĩ Cello tại TPHCM là một trong những điểm nhấn của “Năm Đức ở Việt Nam 2010”.

Viện Goethe TPHCM (18 đường số 1, cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3) là nơi phát vé mời từ 10 giờ ngày 6-7.

A.D.

a.d.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên